TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Hà Văn Thắm: Không có chuyện hồ sơ bị cắt xén

28-08-2017 - 14:23 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ Hà Văn Thắm: Không có chuyện hồ sơ bị cắt xén

Luật sư bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn cho rằng hồ sơ đến nay hoàn toàn khác với phiên tòa lần trước và đề nghị truy thu lại các chứng cứ cũ. Tuy nhiên HĐXX đã khẳng định hồ sơ vụ án vẫn còn nguyên vẹn như hồi đầu năm.

Chiều 28/8 phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và 50 đồng phạm tiếp tục.

Trước đó trong cuối buổi sáng, luật sư bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn là luật sư Trương Thị Minh Thơ kiến nghị, tại ngày 27/2/2017, trước khi xét xử phiên tòa lần thứ nhất, luật sư đã sao chụp một số hồ sơ, bút lục của cơ quan cảnh sát điều tra, sau đó phiên tòa tạm dừng, hồ sơ được trả về và khởi tố, nhưng đến nay không còn hồ sơ bút lục từ 1-88. Luật sư đề nghị cho truy thu lại các chứng cứ đó.

"Chúng tôi có chụp lại các hồ sơ bút lục đó trong phiên tòa lần trước, nhưng đến nay xem hồ sơ lại hoàn toàn khác, vì thế đề nghị cho truy thu lại các chứng cứ đó vì đó là chứng cứ chứng minh bà Hứa Thị Phấn vô tội", luật sư nói.

Đầu giờ chiều, HĐXX đã có câu trả lời cho luật sư Thơ. HĐXX cho biết Hồ sơ vụ án như luật sư đề cập vẫn còn nguyên vẹn như hồi đầu năm.

Sau khi nhận được các tài liệu luật sư chuyển cho HĐXX xem xét, HĐXX thấy rằng đó là các tài liệu ở vụ án khác, và đề nghị các luật sư kiểm tra lại các chứng cứ cung cấp và cẩn thận trong việc phát ngôn trước phiên tòa.

HĐXX dẫn thêm thông tin các tài liệu mà luật sư đưa ra gửi lên HĐXX có cả lời khai của bị can Phan Thành Mai – rõ ràng là vụ án khác chứ không phải vụ án này.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên