TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ “Hơn 100 công nhân đột ngột mất việc”: CN không bằng lòng với cách giải quyết của Cty

23-11-2017 - 20:51 PM | Thời sự

Vụ “Hơn 100 công nhân đột ngột mất việc”: CN không bằng lòng với cách giải quyết của Cty

Liên quan đến vụ việc 140 công nhân (CN) đang làm việc tại Cty TNHH Inoue Việt Nam (KCN VISIP 1, vốn Nhật Bản, Bình Dương) đột ngột mất việc vì Cty thông báo sẽ chấm dứt hoạt động, trao đổi với chúng tôi, các công nhân cho biết, ban đầu Cty cam kết sẽ thông báo các quyền lợi cho CN mất việc vào ngày 20.11, tuy nhiên Cty chỉ phát phiếu lương khiến CN bất bình.

Theo đó, các CN cho rằng, Cty thành lập hơn 15 năm, hai năm qua, Cty ra nhiều quy định gây bức xúc lẫn tạo áp lực cho CN như trước 9h sáng thì không được đi vệ sinh, không được đi uống nước, Cty cũng quy định số lần đi vệ sinh. Cty làm việc từ 8h sáng nhưng 8h kém 15 phải có mặt họp. Nhiều CN chịu không nổi nên đã xin nghỉ việc.

Khoảng 140 CN gắn bó tới thời điểm này đa phần là CN lớn tuổi, làm việc lâu năm. Các CN cho biết, CN làm lâu năm, tiền thâm niên và các khoản phụ cấp tăng cao nên các CN nghi ngờ rằng Cty đóng cửa là cách để hợp thức hóa việc chấm dứt HĐLĐ với CN lớn tuổi. Việc nghi ngờ này càng được củng cố khi họ nghe thông tin Cty sẽ hoạt động và tuyển người trở lại vào đầu năm 2018.

“Chúng tôi đang cố gắng làm, chúng tôi cũng biết công ty không muốn tiếp tục hợp tác với chúng tôi nữa nên chúng tôi cũng cố gắng, hết năm, đầu năm sau sẽ xin nghỉ tìm việc khác. Thế nhưng những CN lớn tuổi, tìm việc khó, Cty cần cư xử sao có tình, thỏa thuận cho nghỉ việc và chi trả trợ cấp mất việc vì chúng tôi đã làm ở đây rất lâu” – một nhân viên của Cty chia sẻ.

Trao đổi với PV, CĐ khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) cho biết, ngày 20.11, CĐ VSIP đã có trao đổi với CN. CĐ cũng đề nghị Cty giải quyết cho NLĐ 1 tháng lương nhưng Cty không đồng ý với lý do không còn nguồn. Cùng ngày, Cty TNHH Inoue Việt Nam đã nộp hồ sơ yêu cầu chấm dứt đầu tư tại Ban quản lý KCN VSIP. Ban quản lý KCN VSIP cũng yêu cầu Cty giải quyết thỏa đáng các quyền lợi cho NLĐ theo đúng các quy định của pháp luật.

Theo L.Tuyết

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên