TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Vũ khí bí mật" của Hillary Clinton

07-06-2016 - 09:31 AM | Tài chính quốc tế

"Vũ khí bí mật" của Hillary Clinton

Đã đến lúc mà ông Obama phải ra mặt để thống nhất đảng Dân chủ về một mối, nhanh chóng tập trung dồn sức cho cuộc đấu một sống một còn với đại diện của đảng Cộng hòa.

Sau nhiều tháng trời đứng ngoài cuộc, cuối cùng thì Tổng thống Barack Obama mới đây đã phát đi tín hiệu rằng có thể ông sẽ đứng về phía Hillary Clinton.

Có được sự ủng hộ của ông Obama sẽ là một lợi thế rất lớn cho bà Clinton. Đã nhiều thập kỷ trôi qua mới có một vị Tổng thống đang tận hưởng những ngày tháng cuối cùng của nhiệm kỳ thứ hai mà lại được ủng hộ nhiều như ông Obama.

Theo khảo sát vừa được New York Times kết hợp với CBS thực hiện, tỷ lệ ủng hộ của ông Obama vẫn lên tới 50%. 8 năm trước, khi George W. Bush sắp rời khỏi Nhà Trắng, tỷ lệ ủng hộ ông chỉ còn 20%. Bush cũng hiếm khi xuất hiện bên cạnh John McCain – đại biểu đến từ bang Arizona và là ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa khi đó.

Từ trước đến nay ông Obama vẫn không bày tỏ thái độ rõ ràng sẽ đứng về phía Clinton hay Sanders mà thay đó ông tập trung vào việc đánh bại Donald Trump. Tuy nhiên, đã đến lúc mà ông Obama phải ra mặt để thống nhất đảng Dân chủ về một mối, nhanh chóng tập trung dồn sức cho cuộc đấu một sống một còn với đại diện của đảng Cộng hòa.

Khảo sát mới nhất của Reuters/Ipsos cho thấy bà Clinton bất ngờ vượt xa Donald Trump với tỷ lệ ủng hộ đạt 46%, cao hơn 11% so với mức 35% của Donald Trump.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/New York Times