Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 5, 04/08/2016, 15:49

Vụ “núi rác thải y tế” tại Bắc Ninh: Công ty TNHH Bảo Ngọc thu mua rác thải là trái quy định

Vụ “núi rác thải y tế” tại Bắc Ninh: Công ty TNHH Bảo Ngọc thu mua rác thải là trái quy định
Ảnh minh họa.

Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện Công ty TNHH Bảo Ngọc ở xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đang tập kết một lượng lớn rác thải y tế.

Tại thời điểm kiểm tra, khoảng 10 tấn rác thải y tế đang nằm lộ thiên tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, không có kho bãi bảo quản, lưu giữ theo quy định. Điều đáng nói, Văn Môn là một trong những xã có người dân mắc ung thư nhiều trong cả nước.

Theo ghi nhận của chúng tôi, số rác thải được chất cao quá đầu người gồm hàng vạn chai lọ thủy tinh, dây chuyền dịch, ống tiêm, các loại nắp cao su được để lẫn, không phân loại.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ doanh nghiệp cho biết, đã mua số rác thải từ các bệnh viện trong và ngoài tỉnh như: Bệnh viện Quân y 110, Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh, Bệnh viên Đa khoa Thái Nguyên… Tuy nhiên, nhiều hợp đồng mua bán đã không có số hợp đồng, hay thời hạn kết thúc hợp đồng.

Theo Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH Bảo Ngọc không có chức năng thu gom xử lý rác thải theo quy định của pháp luật. Vì vậy, việc công ty này thu mua rác thải y tế từ các bệnh viện là trái quy định. Ngoài ra, việc tái chế của công ty này cũng được tiến hành thủ công, không có dây chuyền máy móc.

Hiện công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục lấy lời khai của Giám đốc Công ty TNHH Bảo Ngọc và phối hợp với đơn vị chức năng để lấy mẫu phân tích liệu có chất thải nguy hại hay không, sau đó mới tiến hành các bước xử phạt tiếp theo.

Theo Việt Cường

VTV

Từ khóa
tin mới