TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Phạm Công Danh giai đoạn 2: Em trai ông Danh thoát tội cố ý làm trái vì luật mới đã bãi bỏ

06-05-2018 - 11:47 AM | Tài chính - ngân hàng

Vụ Phạm Công Danh giai đoạn 2: Em trai ông Danh thoát tội cố ý làm trái vì luật mới đã bãi bỏ

Cơ quan điều tra cho biết có cơ sở căn cứ về hành vi của Phạm Công Trung (em trai của Phạm Công Danh) là đồng phạm, giúp sức cho Phạm Công Danh. Song Bộ luật Hình sự năm 2015 đã bỏ tội "Cố ý làm trái…"

Cơ quan CQĐT - Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây Dựng Việt Nam (VNCB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Theo đó, liên quan các khoản tiền Phạm Công Danh và các đồng phạm đã sử dụng tiền của VNCB bảo lãnh cho 29 lượt công ty do Danh thành lập để vay tiền từ Sacombank, TPBank và BIDV, Công an kết luận hành vi của các đối tượng liên quan tại Sacombank, TPBank và BIDV đã được làm rõ, đã khởi tố hoặc kiến nghị xử lý hành chính khiêm khắc. Kết quả xác minh không phát sinh các tình tiết mới nên cơ quan Công an giữ nguyên quan điểm xử lý trước đây.

Bên cạnh đó qua quá trình điều tra, có cơ sở căn cứ về hành vi của Phạm Công Trung (em trai của Phạm Công Danh) là đồng phạm, giúp sức cho Phạm Công Danh. Song Bộ luật Hình sự năm 2015 đã bỏ tội "Cố ý làm trái…"; ông Trung đang điều hành Công ty Thiên Thanh, công ty này đang hoạt động bình thường và phối hợp với Công an giải quyết vấn đề dân sự của vụ án. Vì vậy, cơ quan điều tra đã không xem xét xử lý trách nhiệm hình sự với Phạm Công Trung.


PV Tổng hợp

Theo Thời đại/Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên