Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 7, 13/08/2016, 19:01

Vụ "sinh ra là phải đóng quỹ thôn" ở Thanh Hóa: Dừng các khoản thu không hợp lý

Vụ "sinh ra là phải đóng quỹ thôn" ở Thanh Hóa: Dừng các khoản thu không hợp lý
Ảnh minh họa.

Trước tình trạng loạn thu các loại quỹ ở xã Minh Lộc, đặc biệt có những khoản thu áp dụng đối với cả trẻ sơ sinh, xã đã yêu cầu các thôn dừng các khoản thu không hợp lý.

Cách đây hơn 1 tháng, các phương tiện truyền thông phản ánh tình trạng loạn thu các loại quỹ tại xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa . Đặc biệt có những khoản thu áp dụng đối với cả trẻ sơ sinh , gây bức xúc trong dư luận và người dân địa phương. Ngay sau đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, rồi UBND huyện Hậu Lộc đã có công văn yêu cầu chấn chỉnh ngay việc này. Đến nay, những thay đổi đã bắt đầu thấy rõ ở từng thôn xóm.

Xã Minh Lộc yêu cầu các thôn dừng các khoản thu không hợp lý. Các thôn cũng ngay lập tức đã không chuyển danh sách các khoản thu tới các hộ gia đình. Vì vậy, chưa hộ nào phải nộp quỹ năm 2016. Một số khoản thu không hợp lý cũng đã được xóa bỏ.

Khoản đóng góp cho thiếu niên sinh hoạt hè không nằm trong danh mục quỹ thôn, nhưng với sự thuyết phục có lý có tình của các hội, đoàn thể thôn, nhiều hộ đã tự nguyện góp nhiều hơn quy định nộp theo khẩu mọi năm.

Theo Dương Hương, Quang Lâm

VTV

Từ khóa
tin mới