TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Xôi Yến bất ngờ đóng cửa: Bà chủ quán lên tiếng

10-05-2017 - 07:13 AM | Doanh nghiệp

Bà chủ quán Xôi Yến phủ nhận việc đóng cửa quán do liên quan đến việc vỡ nợ, đồng thời cho biết nguyên nhân thực sự đóng cửa những ngày gần đây.

Theo tin tức trên báo Trí thức trẻ, trong những ngày gần đây, thông tin về quán xôi ngon bậc nhất Hà Nội bất ngờ đóng của đã gây xôn xao dư luận. Nhiều nguồn dư luận cho rằng, việc đóng cửa này của Xôi Yến liên quan đến việc quán bị vỡ nợ.

Trước nhiều thông tin liên quan đến việc cửa hàng đóng cửa, các nhân viên làm việc trong quán đều cho biết họ không rõ nguyên nhân.

Quán Xôi Yến lúc chưa đóng cửa luôn tấp nập khách hàng. Ảnh: Vietnamnet.

Trong khi đó, bà Phương, chị dâu của bà Lương Thị Hồng Yến, chủ cửa hàng Xôi Yến 35B Nguyễn Hữu Huân phủ nhận thông tin trên. Đồng thời bà chia sẻ: "Nếu mà nợ thì họ (chủ nợ) đập cho cái nhà nát ra rồi, người ta đòi bằng được chứ không bao giờ để yên như thế. Đây là việc gia đình nên chúng tôi nghỉ thôi chứ không có vấn đề gì cả".

Sau nhiều ngày giữ im lặng, mới đây, bà chủ quán xôi Lương Thị Hồng Yến cho biết trên báo Vietnamnet, nguyên nhân đóng cửa đột ngột là do gia đình có việc.

"Cửa hàng Xôi Yến đang trong tình trạng tốt, phát triển bền vững, không như các tin đồn xấu của một số người đưa ra. Thời gian Xôi Yến mở lại phục vụ quý khách sẽ được chúng tôi công bố trên phương tiện quảng cáo đại chúng", bà nhấn mạnh.

Quán Xôi Yến bất ngờ đóng cửa trong những ngày gần đây khiến dư luận xôn xao. Ảnh: Trí thức trẻ.

Trước đó, cửa hàng Xôi Yến bất ngờ đóng cửa, đã có nhiều thông tin đồn đoán khác nhau. Không ít thực khách tiếc nuối thắc mắc lý do vì sao hàng xôi được mệnh danh đắt khách nhất Hà Nội, gắn bó với nhiều người thủ đô đóng cửa.

Được biết, cửa hàng Xôi Yến được bà Lương Thị Hồng Yến mở vào năm 1997. Xôi Yến nhanh chóng trở nên nổi tiếng và nhiều người biết đến. Từ đó đến nay, hàng xôi liên tục mở rộng về cả quy mô và giờ bán hàng.

Trước lúc đóng cửa, hàng Xôi Yến mở 20/24 tiếng mỗi ngày, diện tích bán tại chỗ tăng gấp 3 lần, chưa kể khách mua mang về. Nhân viên tăng từ 3 người lên hơn 50 nhân viên, lượng gạo nếp sử dụng mỗi ngày trung bình 200 kg, gấp 20 lần những ngày đầu. Quán phục vụ 17 món đi kèm với 3 loại xôi, chưa kể đồ uống. Ước tính, mỗi ngày xôi Yến bán được trên dưới 2.000 suất xôi.

Trung bình mỗi suất xôi khoảng 30.000 đồng, người ta ước tính doanh số mỗi ngày của cửa hàng này lên tới 60 triệu đồng (chưa kể đồ uống). Theo đó, doanh thu mỗi tháng có thể đạt khoảng 2 tỷ đồng.

Theo Nhân Văn

Đời sống Pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên