TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ xử 10 cựu lãnh đạo Navibank: Bác đề nghị triệu tập Thẩm phán Quảng Đức Tuyên

12-03-2018 - 11:49 AM | Tài chính - ngân hàng

HĐXX xét thấy kiến nghị triệu tập Thẩm phán TAND Tối cao xử phúc thẩm vụ Huyền Như là không cần thiết nên bác đề nghị của các luật sư. 14h chiều nay, phiên tòa tiếp tục với phần đề nghị của VKS.

Sáng 12/3, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt (Navibank) đối với 10 cựu lãnh đạo của nhà băng này.

Vụ xử 10 cựu lãnh đạo Navibank: Bác đề nghị triệu tập Thẩm phán Quảng Đức Tuyên - Ảnh 1.

10 cựu lãnh đạo Navibank tại tòa.

Tại phiên tòa trước đó, 12 luật sư bào chữa cho 8 bị cáo nguyên là lãnh đạo của Navibank có kiến nghị triệu tập ông Quảng Đức Tuyên, Thẩm phán TAND Tối cao tại TP.HCM (hiện nay ông Tuyên là Phó Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM) đến phiên tòa xét xử.

Ngoài ra, các luật sư cũng đề nghị HĐXX triệu tập điều tra viên, đại diện VKSND Tối cáo giám sát vụ án đến tòa để trả lời các câu hỏi mà các luật sư chưa rõ.

Theo các luật sư, họ cần làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ án "siêu lừa" Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo ở giai đoạn 1. Thẩm phán Tuyên là chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm giai đoạn 1.

Mở đầu phiên tòa sáng nay, Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa Vũ Thanh Lâm thông báo, bản án phúc thẩm tuyên án chung thân đối với Huyền Như lừa đảo (giai đoạn 1) đã có hiệu lực pháp luật. Bản án tuyên là của cả một HĐXX chứ không phải của cá nhân Thẩm phán Tuyên. HĐXX xét thấy các luật sư hiểu chưa đúng tố tụng nên quyết định bác đề nghị triệu tập Thẩm phán Tuyên đến tòa của các luật sư.

Về đề nghị triệu tập điều tra viên, đại diện VKSND Tối cao đến tòa, HĐXX xét thấy, tại phiên tòa này có đại diện VKSND TP.HCM được VKSND Tối cao thừa ủy quyền công tố tại tòa, nếu luật sư có có vấn đề chưa rõ, mâu thuẫn thì hỏi đại diện VKSND TP.HCM. Việc kiến nghị triệu tập này của các luật sư là không cần thiết.

Theo Công Thư

Người đưa tin

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên