TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vừa được Credit Suisse xếp hạng là cổ phiếu hấp dẫn đầu tư nhất, CII đã giảm sàn

Vừa được Credit Suisse xếp hạng là cổ phiếu hấp dẫn đầu tư nhất, CII đã giảm sàn

CII vừa có 9 phiên tăng liên tục từ giá 30.850 đồng lên 38.100 đồng tương đương 23,5% trước khi có phiên giảm sàn ngày hôm nay.

Theo thông tin từ CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh (mã chứng khoán CII), vào ngày hôm qua (23/02/2017), CII đã tham dự hội nghị Frontier Market Investment Conference 2017 của Ngân hàng Đầu tư Credit Suisse tại New York. Trong báo cáo của Credit Suisse tại hội nghị, CII đã đứng ở top đầu trong bảng xếp hạng các cổ phiếu đáng đầu tư (theo quan điểm của tổ chức này).

Đây là bảng xếp hạng các công ty thuộc tất cả các thị trường mới nổi mà Credit Suisse có nghiên cứu chứ không phải bảng xếp hạng dành riêng cho cổ phiếu của Việt Nam. Tại bảng này, Credit Suisse sử dụng phương pháp đánh giá HOLT của riêng họ để tính toán nhiều chỉ số tài chính và dựa vào đó đưa ra đánh giá một công ty dựa trên 3 tiêu chí chính là: Quality – chất lượng công ty (dựa trên các chỉ số về hoạt động kinh doanh), Momentum – vận động thị trường (dựa trên các chỉ số giao dịch của cổ phiếu) và Valuation – định giá công ty (dựa trên giá cổ phiếu so với định giá là đắt hay rẻ).

Credit Suisse đã đánh giá rằng CII là công ty có chất lượng hoạt động kinh doanh cao, vận động cổ phiếu trên thị trường mạnh và định giá ở mức rẻ với điểm số 99/100, xếp hạng “Best in Class” – cổ phiếu hấp dẫn đầu tư nhất dựa trên phương pháp định giá cơ bản.

Tuy nhiên, Credit Suisse cho rằng chất lượng thông tin kế toán của CII còn yếu, thiếu sự cập nhật kịp thời cùng lúc cho nhà đầu tư nước ngoài.

Mặc dù được tổ chức nước ngoài uy tín này đánh giá rất cao nhưng ngay trong phiên hôm nay (24/02/2017), cổ phiếu CII đã giảm sàn xuống 35.450 đồng, khớp lệnh hơn 4,1 triệu đơn vị và vẫn dư mua giá sàn gần 5 triệu cổ phiếu.

CII vừa có 9 phiên tăng liên tục từ giá 30.850 đồng lên 38.100 đồng tương đương 23,5% trước khi có phiên giảm sàn ngày hôm nay.

Trước đó, CTCK HSC đánh giá CII đang được định giá khá rẻ. CTCK HSC dự báo năm 2017, doanh thu thuần của CII có thể đạt 1.630 tỷ đồng (tăng trưởng 34%) và LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 1.347 tỷ đồng (tăng trưởng 57%).

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên