TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Vượt qua gần 150 đội, nhóm sinh viên Việt Nam vô địch cuộc thi “PwC Trust Builders”

11-08-2017 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Vượt qua gần 150 đội, nhóm sinh viên Việt Nam vô địch cuộc thi “PwC Trust Builders”

Ngày 1/4/2017 vừa qua, nhóm 2 sinh viên Phạm Thành Đạt và Nguyễn Phương Thảo đã vô địch cuộc thi được tổ chức bởi hãng kiểm toán danh tiếng hàng đầu thế giới PwC.

Phạm Thành Đạt và Nguyễn Phương Thảo, 2 sinh viên theo học ngành Cử nhân Kế toán Ứng dụng tại SunwayHANU (Trường Đại học Hà Nội) với thời gian đào tạo 03 năm do Đại hoc Oxford BrookesAnh Quốc (OBU) cấp bằng kết hợp văn bằng hành nghề kế toán kiểm toán của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA).

Sau 2 năm chuyển tiếp sang Đại học Sunway (Malaysia) 2 sinh viên của Việt Nam đã nỗ lực học tập hoàn thành xong chương trình cấp cao tương đương với trình độ Thạc sĩ, đồng thời tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa nơi xứ người.

Ngày 1/4/2017 có lẽ là 1 bước ngoặt rất lớn trên con đường sự nghiệp của đôi bạn trẻ sinh năm 1995 này khi nhóm Đạt và Thảo đã vô địch cuộc thi “PwCTrust Builders” do hãng kiểm toán danh tiếng hàng đầu thế giới PricewaterhouseCoopers (PwC) tổ chức dành cho sinh viên đang theo học ở các trường đại học tại Malaysia, nhằm đưa ra những kỹ năng, sáng kiến tạo dựng niềm tin trong cộng đồng.

Cuộc thi đã thu hút gần 150 đội chơi (mỗi đội chơi gồm 3 thành viên) đến từ 29 trường đại học của Malaysia diễn ra qua 3 vòng từ ngày 28/2/2017 đến ngày 1/4/2017. Để vượt qua vòng 1, gần 150 đội có nhiệm vụ giải quyết tình huống giả định trong vai trò là nhà lãnh đạo công ty, làm thế nào để gây dựng lại niềm tin với xã hội.

10 đội chơi có kết quả cao nhất sẽ được lựa chọn vào vòng 2 để thuyết trình phản biện trước hội đồng giám khảo và chọn ra 3 đội chơi xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Trong vòng chung kết, 3 đội chơi sẽ trình bày về những giải pháp cuối cùng của đội mình trước những nhà quản lý cấp cao của PwC.

Trải qua 3 vòng thi, với sự nỗ lực, quyết tâm và đoàn kết, đội Be Da Ape (gồm Nguyễn Phương Thảo, Phạm Thành Đạt và Arpan Chandra Sarker) đã giành giải nhất và nhận được được giải thưởng từ PwC gồm: 01 chuyến thăm Việt Nam tham gia hỗ trợ quảng bá hình ảnh của PwC, được tham dự đêm trao giải “PwC Trust Building Awards 2017” và thực tập tại PwC.

Nhìn lại hành trình đến với ngôi vị cao nhất của cuộc thi “PwC Trust Builders” chàng sinh viên Phạm Thành Đạt với vẻ ngoài thư sinh nhưng rất chuyên nghiệp, lịch lãm chia sẻ:

“Lúc đầu, nhóm mình chỉ hi vọng được vào vòng semi-final (vòng 2) để có chút thành tích viết vào CV xin việc. Khi thuyết trình vòng 2 ở văn phòng PwC trên thủ đô Kuala Lumpur cũng là lần đầu tiên mình bước vào văn phòng của 1 trong 4 hãng kiểm toán lớn nhất thế giới nên rất hồi hộp, lo lắng và phải cố gắng hết sức để lấy lại được bình tĩnh. Thuyết trình xong mình rất hứng khởi, háo hức chờ đợi kết quả và hạnh phúc vỡ òa khi nhận được tin thông báo đội của mình vào vòng Chung kết. Đến vòng này, cả đội vừa vui vừa động viên nhau cố gắng làm hết sức để đạt kết quả cao nhất có thể không thì rất xấu hổ. Vòng Chung kết, mình trả lời 1 số câu hỏi của giám khảo chưa được trôi chảy nên rất bất ngờ khi đội mình vô địch, lúc đầu mình còn sợ báo nhầm như giải Oscar”.

 Phạm Thành Đạt trong vòng Chung kết.

Với Nguyễn Phương Thảo, cô sinh viên chăm chỉ học tập và năng động, cũng không ngần ngại diễn tả hạnh phúc và truyền lửa tới đàn em đang theo học chương trình OBU tại trường Đại học Hà Nội: “Cuộc thi là một trải nghiệm rất ý nghĩa với bản thân mình. Trong suốt quá trình thi, cả nhóm luôn bảo nhau chỉ cần cố gắng làm thôi, kết quả như thế nào cũng được nhưng để làm ra được bài nộp thì cũng rất khó khăn, mỗi đứa một ý, có khi cãi nhau tới mức bỏ về rồi lại gọi nhau ra nói chuyện tới lúc tối muộn. Nhóm đã nỗ lực làm tốt nhất trong khả năng. Chính điều đó đã giúp nhóm đi xa tới vậy. Sau cuộc thi mình cũng tự tin hơn nhiều, cũng có thêm bạn mới và quan trọng nhất là nhìn thấy mình còn nhiều yếu điểm cần phải sửa”.

 Sinh viên Nguyễn Phương Thảo.

Đây là kết quả của những nỗ lực không biết mệt mỏi của 2 sinh viên suốt những năm tháng học tập tại Việt Nam và Malaysia, đồng thời cũng là cơ hội để Thảo và Đạt sẽ ngày càng tiến xa hơn trên con đường chinh phục giấc mơ trở thành kiểm toán viên quốc tế, chuyên gia tài chính trong tương lai. Mới đây nhất, sau khi kết thúc kỳ thực tập, đôi bạn trẻ đã được mời tham gia vòng phỏng vấn (vòng thi tuyển dụng cuối cùng) của PwC Malaysia để tuyển chọn trở thành nhân viên chính thức.

Chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng tại trường Đại học Hà Nội đào tạo khối ngành kế toán, kiểm toán, tài chính với thời gian đào tạo 03 năm (gồm 06 tháng học IELTS dự bị và 2.5 năm chuyên ngành) do Đại học Oxford Brookes (Anh quốc) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) cấp bằng. Sinh viên theo học chương trình bên cạnh tập trung đào tạo chuyên môn còn được rèn luyện, phát triển kỹ năng mềm thông qua hoạt động ngoại khóa miễn phí. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp chương trình, sinh viên được ĐẢM BẢO CƠ HỘI VIỆC LÀM tại 5 hãng kiểm toán hàng đầu thế giới (Malaysia).

Năm 2017, Trường Đại học Hà Nội dành 50 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Cử nhân Kế toán Ứng dụng xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT và phỏng vấn.

Thông tin liên hệ tại đây.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên