TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

World Bank Việt Nam chính thức có Giám đốc Quốc gia mới

World Bank Việt Nam chính thức có Giám đốc Quốc gia mới
Ông Ousmane Dione, tân Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam

Kể từ ngày 12/9, ông Ousmane Dione sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Quốc gia Worl Bank (WB) tại Việt Nam.

Ông Ousmane Dione, quốc tịch Senegal, với trên 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo các chương trình đa ngành cấp quốc gia và khu vực về nước, phát triển đô thị và môi trường tại châu Phi, Nam Á, Mỹ La-tinh và Đông Á Thái Bình Dương sẽ trở thành Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam kể từ ngày 12/9.

Trước khi đảm nhận chức vụ tại Việt Nam, ông là giám đốc ngành nước, phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương tại văn phòng Manila, Phi-lip-pin, kể từ tháng 7/2014. Trên cương vị này, ông phụ trách công tác đối thoại chính sách và thực hiện các dự án và sáng kiến về nước của toàn bộ khu vực Đông Á Thái Bình Dương.

Trước đó, ông là trưởng ban Phát triển bền vững của WB tại Philippine giai đoạn 2012-2014, và đảm nhận một số chức vụ lãnh đạo khác như trưởng ban phát triển bền vững phụ trách các nước vùng An-đơ (Bolivia, Chi-lê, Ecuador, Pê-ru và Venezuela) khu vực Mỹ La-tinh và Ca-ri-bê tại văn phòng Lima (Pê-ru), chuyên gia trưởng về nguồn nước khu vực Nam Á, và chuyên gia cao cấp về nguồn nước khu vực châu Phi.

Trên cương vị mới của mình tại Việt Nam, ông Ousmane cho biết ba ưu tiên hàng đầu của ông gồm:

Thứ nhất dẫn dắt quá trình tốt nghiệp IDA của VIệt Nam.

Thứ hai là tiếp tục phát triển quan hệ đối tác và hợp tác của WB với chính quyền cấp trung ương và địa phương của Việt Nam sâu hơn nữa.

Cuối cùng, hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển nhằm thực hiện tầm nhìn và các khuyến nghị nêu trong Báo cáo Việt Nam 2035.

Được biết, trước khi làm việc tại WB, ông Ousmane là giảng viên chuyên ngành kỹ thuật nước tại đại học Lyon 3 (Pháp); ngoài giảng dạy, ông còn hướng dẫn sinh viên, tham gia nghiên cứu về các vấn đề quản lý nguồn nước và cơ sở hạ tầng.

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên