Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 6, 03/02/2017, 09:29

Xác định nguyên nhân cháy ở nhà máy ôtô Trường Hải

Nhà chức trách Quảng Nam xác định không có thiệt hại về người trong vụ cháy nhà máy ôtô Trường Hải ở huyện Núi Thành. Đám cháy chỉ thiêu rụi nhiều lốp ôtô, thùng sơn.

Sáng 3/2, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại nhà máy sản xuất ôtô Trường Hải (trụ sở xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành).

Nhiều cột khói đen bốc lên từ hiện trường đám cháy. Ảnh: Đ.Phương.
Nhiều cột khói đen bốc lên từ hiện trường đám cháy. Ảnh: Đ.Phương.

Theo ông Quang, khoảng 18h tối 2/2, một số công nhân phát hiện sự cố cháy tại Nhà máy ôtô Trường Hải nên đã thông báo với lãnh đạo công ty.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai chữa cháy, đồng thời huy động thêm một số đơn vị lân cận để cùng dập tắt lửa. Thời điểm xảy ra cháy, trên địa bàn huyện Núi Thành đang mưa lớn. Đến 21h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được dập tắc.

Nhiều xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường vụ cháy. Ảnh: Đức Phương.
Nhiều xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường vụ cháy. Ảnh: Đức Phương.

“Ngay sau khi nhận thông tin, lãnh đạo tỉnh đã kịp thời đến hiện trường để cùng chỉ đạo dập lửa. Hiện nay công an tỉnh đang tiến hành kiểm tra hiện trường, điều tra để xác định rõ nguyên nhân”, ông Quang thông tin và cho hay lực lượng chức năng xác định không có thiệt về người.

“Thống kê ban đầu có một bộ linh kiện, một vài số thùng sơn, lốp xe bị cháy. Khi cháy, công nhân cũng đã kịp thời chuyển một số máy móc, linh kiện ra khỏi nhà máy. Lực lượng PCCC cũng đã tập trung phun nước chia cắt các khu vực nên hạn chế thiệt hại”, ông Nguyễn Hồng Quang thông tin thêm và cho biết hiện công ty và công an đang phối hợp với Bảo hiểm đang xác định mức độ thiệt hại. Trong đêm, lãnh đạo công ty Trường Hải cũng đã có mặt để chỉ đạo khắc phục hậu quả của vụ cháy.

Địa bàn nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Google Maps.

Theo Đức Phương

Zing

Từ khóa
tin mới