TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xác nhận hai mảnh vỡ ở Mozambique đúng là của MH370

20-04-2016 - 16:34 PM | Tài chính quốc tế

Xác nhận hai mảnh vỡ ở Mozambique đúng là của MH370
Hai mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique vài tháng trước. 20.000 km2 diện tích biển còn lại vẫn sẽ được tìm kiếm như kế hoạch. (Ảnh: INDIA TODAY)

Phông chữ, số in trên hai mảnh vỡ hoàn toàn trùng khớp với phông chữ của hãng Malaysia Airlines sử dụng.

Tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370 ở Mauritius Mảnh vỡ nghi của MH370 xuất hiện ở Nam Phi Úc bắt đầu kiểm tra các mảnh vỡ nghi của MH370 Nghi vấn tìm thấy MH370 gần Mũi Hảo Vọng

Hai mảnh vỡ máy bay được tìm thấy tại bờ biển Mozambique mấy tháng trước đúng là của chiếc máy bay Boeing-777 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người mất tích ngày 8-3-2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Đây là nội dung báo cáo kiểm tra kỹ thuật của Cơ quan An toàn Giao thông Úc công bố ngày 19-4, theo báo The Star (Úc).

Bộ trưởng Giao thông Úc Darren Cheste cho biết các nhà điều tra Úc đã tiến hành tô lấy phông chữ, số in trên hai mảnh vỡ - một nằm ở phần đuôi và một nằm ở phần cánh.

Sau đó so sánh nó với phông chữ của hãng Malaysia Airlines sử dụng. Kết quả là phông chữ và màu sắc hoàn toàn trùng khớp.


Phông chữ trên hàng chữ “No Step” trên một mảnh vỡ trùng khớp với phông chữ hãng hàng không Malaysia Airlines sử dụng. (Ảnh: THE STAR)

Phông chữ trên hàng chữ “No Step” trên một mảnh vỡ trùng khớp với phông chữ hãng hàng không Malaysia Airlines sử dụng. (Ảnh: THE STAR)

Phông chữ trên hàng chữ “No Step” trên một mảnh vỡ trùng khớp với phông chữ hãng hàng không Malaysia Airlines sử dụng. Một cái chốt khóa trên mảnh vỡ cũng khớp với chốt khóa trong dây chuyền lắp ráp máy bay của Boeing.

Phông chữ này không giống với phông chữ nguyên thủy nhà máy Boeing đã dùng khi bàn giao máy bay.

Từ kết quả này, các nhà điều tra kết luận hai mảnh vỡ này thuộc chiếc máy bay xấu số MH370.

Theo Bộ trưởng Darren Chester, cuộc tìm kiếm các mảnh vỡ còn lại của chiếc máy bay MH370 sẽ tiếp tục. Công tác tìm kiếm nhanh chóng xúc tiến ở 20.000 km2 diện tích biển còn lại như kế hoạch.

Theo Đăng Khoa

Pháp luật TPHCM

Trở lên trên