TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Xanh vỏ đỏ lòng”, Vn-Index tăng hơn 7 điểm với lực kéo từ nhóm Bluechips

“Xanh vỏ đỏ lòng”, Vn-Index tăng hơn 7 điểm với lực kéo từ nhóm Bluechips

Điểm tích cực trong phiên hôm nay là giao dịch khối ngoại khi họ tiếp tục mua ròng khá mạnh với giá trị gần 1.500 tỷ đồng.

Kịch bản phiên giao dịch buổi chiều không có nhiều thay đổi so với buổi sáng. Hiện tượng "xanh vỏ đỏ lòng" vẫn xuất hiện khi VIC, VHM, VRE, SAB, VNM…tiếp tục bứt phá mạnh, trong khi hầu hết các nhóm cổ phiếu khác trên thị trường phần lớn đều bước vào nhịp điều chỉnh.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thép vẫn duy trì đà tăng khá tốt, thậm chí NKG còn ghi nhận phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp.

Ở nhóm bất động sản, giao dịch phân hóa khá mạnh và vẫn có một số cổ phiếu tăng điểm như CEO, CTD, FCN, HBC, SCR, VCG…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 7,09 điểm (0,75%) lên 952,34 điểm; trong khi Hnx-Index giảm 0,35% xuống 106,12 điểm và Upcom-Index giảm 0,78% xuống 55,37 điểm. Giá trị khớp lệnh giảm so với phiên trước, nhưng nhìn chung vẫn ở mức cao. Tính chung, giá trị giao dịch (gồm cả khớp lệnh, thỏa thuận) đạt 5.400 tỷ đồng.

Điểm tích cực trong phiên hôm nay là giao dịch khối ngoại khi họ tiếp tục mua ròng khá mạnh với giá trị gần 1.500 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm điểm và thấp hơn VN30 Index từ 8 đến 11 điểm cho thấy giới đầu tư đang khá thận trọng với xu hướng lúc này.

=======================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra không thực sự tích cực. Mặc dù Vn-Index vẫn tăng hơn 5 điểm, nhưng lực tăng lại đến từ một vài Bluechips như VIC, VNM, VCB, SAB, VHM, VRE, trong khi phần lớn các cổ phiếu trên thị trường đang trong nhịp điều chỉnh.

Các cổ phiếu khá "mạnh" trong phiên hôm qua như dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…đều giảm điểm. Trong khi nhóm thép HPG, HSG, NKG, SMC…cũng cho thấy áp lực bán ra là không hề nhỏ.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 5,43 điểm (0,57%) lên 950,68 điểm, trong khi Hnx-Index giảm 0,24% xuống 106,24 điểm và Upcom-Index giảm 0,56% xuống 55,49 điểm. Số mã giảm điểm trên toàn thị trường hiện là 235 mã, trong khi chỉ có 210 mã tăng điểm.

Điểm tích cực là khối ngoại vẫn mua ròng với giá trị 1.315 tỷ đồng trên toàn thị trường. Nếu loại trừ đi giao dịch thỏa thuận MSN thì giá trị mua ròng cũng gần 100 tỷ đồng.

============================

Phiên giao dịch 14/2 mở cửa với những diễn biến khá bất ngờ. Trong khi thị trường chung giao dịch khá thận trọng và chưa có nhóm ngành nào có diễn biến nổi trội thì VIC bất ngờ bứt phá mạnh và có thời điểm tăng 4.000 đồng giúp Index dễ dàng vượt mốc 950 điểm.

Dù vậy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng và điều này có thể thấy qua việc GAP Phái sinh hiện ở mức 7 đến 10 điểm.

Nhóm cổ phiếu giao dịch nổi bật nhất thị trường cơ sở lúc này là thép với nhiều mã tăng điểm như HPG, HSG, NKG, VGS, TLH…Trong khi đó, hầu hết các nhóm ngành khác trên thị trường có xu hướng giảm nhẹ.

Cổ phiếu bán lẻ PNJ có giao dịch khá tốt khi tăng 500 đồng lên 98.100 đồng trong ngày vía thần tài.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số Vn-Index tăng 6,71 điểm (0,71%) lên 951,96 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm. Khối ngoại hiện mua ròng gần 1.250 tỷ đồng trên toàn thị trường, chủ yếu đến từ giao dịch mua thỏa thuận MSN với 1.200 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên