TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Xây dựng hệ thống hạ tầng dự án Goldsilk Complex: Theo đúng quy hoạch

29-06-2017 - 15:30 PM | Tin tức dự án

Xây dựng hệ thống hạ tầng dự án Goldsilk Complex: Theo đúng quy hoạch

Việc xây dựng Trạm biến áp (TBA) 110 kV và máy phát điện (MPĐ) tại dự án Goldsilk Complex (430, Cầu Am, Vạn Phúc, Hà Đông), được UBND TP. Hà Nội và Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hà Nội phê duyệt, đã thực hiện các bước theo đúng quy trình cũng như phù hợp với các quy hoạch của Thành phố.

Đúng quy hoạch phê duyệt

Cụ thể, ngày 30/03/2015, Sở QHKT có văn bản số 1204/QHKT-TMB-PAKT-P4 về việc chấp thuận bản vẽ điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng và Phương án kiến trúc công trình của dự án án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng HanoVid tại số 430 phố Cầu Am, quận Hà Đông. Theo quy hoạch được phê duyệt, TBA, MPĐ dự phòng và bể dầu được bố trí tại lô đất có ký hiệu số 6.

Ngày 22/4/2015, Cục Quản lý HĐXD – Bộ Xây dựng có Văn bản số 284/HĐXD-KSTK về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở của Dự án Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng HanoVid tại số 430 phố Cầu Am kèm theo hồ sơ bản vẽ có dấu thẩm tra của đơn vị tư vấn thẩm tra do Bộ Xây dựng chỉ định là Viện Khoa học công nghệ xây dựng - IBST.

Ngày 22/5/2015, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy cho dự án và Cục Quản lý HĐXD – Bộ Xây dựng có Văn bản số 415/HĐXD-KSTK về kết quả thẩm định thiết kế xây dựng công trình tại Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng Hano-Vid tại số 430 phố Cầu Am kèm theo hồ sơ bản vẽ có dấu thẩm tra của đơn vị tư vấn thẩm tra do Bộ xây dựng chỉ định là Viện Khoa học công nghệ xây dựng – IBST.

Ngày 08/6/2015, Công ty cổ phần bất động sản Hano-Vid được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép XDCT số 34/GPXD-SXD.

Hiện nay Thanh tra Chính phủ cũng đang thực hiện kiểm tra Dự án theo Quyết định số 348/QĐ-TTCP ngày 21/2/2017 của Tổng Thanh tra Chính Phủ về việc Thanh tra một số Dự án đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách, nguồn vốn vay; việc chuyển đổi, chuyển nhượng nhà đất của cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp Nhà nước, nhà đất có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại Thành phố Hà Nội (giai đoạn 2003-2016).

Kết thúc các buổi kiểm tra đối chiếu thực tế thi công xây dựng công trình so với hồ sơ quy hoạch, thiết kế được duyệt, Đoàn Thanh tra Chính phủ cũng kết luận việc thi công xây dựng công trình của Dự án được thực hiện theo đúng quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc được Sở Quy hoạch kiến trúc chấp thuận tại văn bản số 1204/QHKT-TMB-PAKT-P4 và Giấy phép xây dựng số 34/GPXD-SXD của Sở Xây dựng Hà Nội.

Chủ đầu tư thiện chí

Ông Nguyễn Việt Duy – CT HĐQT Công ty cổ phần Bất động sản Hano – vid - chủ đầu tư dự án cho biết, việc xây dựng TBA và MPĐ được Công ty thi công theo đúng hồ sơ thiết kế được cấp có thẩm quyền thẩm tra, thẩm duyệt, đúng vị trí quy hoạch.

Tuy nhiên trong thời gian qua các hộ dân tại tổ dân phố số 7 phường Vạn Phúc đã có đơn thư gửi đến các cấp về việc yêu cầu di dời TBA và MPĐ dự phòng của dự án Goldsilk Complex sang vị trí khác và có các hành động gây khó khăn cho công ty trong việc chạy thử máy phát điện để căn chỉnh, nghiệm thu thiết bị, ngăn cản không cho công ty thi công hàng rào dự án. Đây là yêu cầu không có cơ sở và không dựa trên cơ sở pháp lý nào đã gây ra rất nhiều khó khăn, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, uy tín của Hano-Vid.

Chủ đầu tư đang bàn giao căn hộ không gian sáng tạo của tòa Tulip và Jasmine tới các cư dân theo đúng cam kết.
Chủ đầu tư đang bàn giao căn hộ không gian sáng tạo của tòa Tulip và Jasmine tới các cư dân theo đúng cam kết.

Ngày 15/4/2016, UBND phường Vạn Phúc đã tổ chức buổi họp để giải quyết về đơn thư của các hộ dân thuộc tổ dân phố số 7 về việc xây dựng trạm biến áp của Dự án Goldsilk Complex. Tại buổi họp, Công ty cổ phần bất động sản Hano-Vid đã phối hợp cùng UBND phường Vạn Phúc và các thành phần tham dự giải thích, tuyên truyền đến các hộ dân việc thi công xây dựng trạm biến áp của Dự án là thực hiện theo đúng quy hoạch được duyệt và hồ sơ thiết kế đã được thẩm tra theo quy định.

Trong các ngày 01/6/2017, ngày 9/6/2017, UBND quận Hà Đông, UBND phường Vạn Phúc có các buổi kiểm tra thực địa, kiểm tra hồ sơ của Dự án và tiếp tục họp dân để giải thích với các hộ dân về việc thi công xây dựng TBA và MPĐ của Dự án, Đoàn kiểm tra cũng xác nhận việc xây dựng các công trình của Dự án nói chung và TBA, MPĐ và bể dầu nói riêng đều thực hiện theo đúng quy hoạch và thiết kế được duyệt. Tuy nhiên sau đó các hộ dân vẫn không hợp tác và tiếp tục có các hành động cản trở việc thi công xây dựng các hạng mục công trình của Dự án và đòi hỏi phải di dời MPĐ, TBA đến vị trí khác.

Bên cạnh đó, theo công văn số 3156/SCT-QLNL ngày 23/6/2017 về việc giải quyết đơn của các hộ dân phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, Sở Công Thương đề nghị UBND quận Hà Đông tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng UBND phường Vạn Phúc giải quyết dứt điểm kiến nghị, có phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân trong ngõ, mỹ quan đô thị và cấp điện cho dự án theo đúng quy định.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên