Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận hồng ăn trái Đà Lạt
UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đang tiến hành lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan chức năng để xây dựng nhãn hiệu chứng nhận hồng ăn trái Đà Lạt.
- 02-11-2016Hồng Đà Lạt có nguy cơ xóa sổ vì hồng Trung Quốc
- 01-11-2016Hồng Đà Lạt mất mùa thê thảm
- 26-10-2016Nguy cơ xóa sổ đặc sản trái hồng Đà Lạt vì thông tin thất thiệt
Các tổ chức, cá nhân được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận hồng ăn trái Đà Lạt bao gồm những hộ, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hồng trên địa bàn TP Đà Lạt và vùng lân cận như huyện Đơn Dương, Lạc Dương…
Theo thống kê, hiện nay, chỉ tính riêng diện tích hồng tại Đà Lạt còn khoảng 370ha, sản lượng quả tươi hàng năm đạt trên 12.500 tấn, chủ yếu được trồng nhiều tại các phường 3, 4, 5, 7 và xã Xuân Thọ, Xuân Trường, Trạm Hành… đã trở thành đặc sản Đà Lạt.
Nông nghiệp Việt Nam