TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xây resort trên đảo Lý Sơn: 'Mới nghiên cứu, khảo sát'

15-01-2018 - 10:41 AM | Bất động sản

Xây resort trên đảo Lý Sơn: 'Mới nghiên cứu, khảo sát'

Theo ông Huấn, VIID đưa ra ý tưởng về dự án trên có mô hình đẹp, tuy nhiên, dù có thế nào cũng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường.

Liên quan đến thông tin lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất cho phép Công ty CP Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIID) tiến hành nghiên cứu, khảo sát để đầu tư dự án resort, khách sạn và thương mại tại phía tây đảo Lý Sơn, ngày 14/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Minh Huấn, Chánh văn phòng UBND tỉnh cho rằng, chưa có văn bản chính thức về việc này.

"Cách đây ít hôm, phía ủy ban tỉnh đã họp trong đó có nội dung xem xét đề xuất của VIID về việc tiến hành nghiên cứu, khảo sát đề xuất về dự án này, chứ không phải đồng ý để quyết định đầu tư dự án resort tại phía Tây đảo Lý Sơn", ông Huấn nói.

Theo ông Huấn, VIID đưa ra ý tưởng về dự án trên có mô hình đẹp, tuy nhiên, dù có thế nào cũng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường, không gian mặt nước không thay đổi, không phá bỏ bất cứ cái gì.

Xây resort trên đảo Lý Sơn: Mới nghiên cứu, khảo sát - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Nam không muốn dự án phá vỡ cảnh đẹp xung quanh . Ảnh: TPO


"Tỉnh đã quy hoạch nên làm gì cũng phải tuân thủ theo đúng quy hoạch. Còn về thông tin diện tích xây dựng thì tôi không biết, bao giờ xác định chính thức xem có quyết định đồng ý cho đầu tư xây dựng hay không mới biết được vì dự án này vẫn trong giai đoạn xem xét, nghiên cứu, khảo sát", ông Huấn nhấn mạnh thêm.

Trong khi đó, theo một nguồn tin khác trên báo Tiền Phong, một lãnh đạo huyện Lý Sơn xác nhận về việc nhà đầu tư xin đầu tư resort, khách sạn, dịch vụ thương mại, vui chơi tại vị trí  trên. Dự án rộng 20 ha trong âu thuyền, ngoài ra nhà đầu tư còn xin mở rộng thêm 50 ha ra biển thuộc thềm san hô vùng nước nông.

Qua xem xét, thấy dự án hài hòa với thiên nhiên, cảnh vật, dưới dạng các warter house,  container hotel trên mặt nước, các bể bơi, đài phun nước nghệ thuật, shop mua sắm…. Lãnh đạo tỉnh cũng đã yêu cầu chủ đầu tư bảo đảm không ảnh hướng đến các di tích, danh lam thắng cảnh tại đây, cũng như dự án Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn.

Trước đó, nói về dự án này, ông Võ Văn Ở, 74 tuổi, là chủ tự đình làng An Vĩnh (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) nói không rõ lắm, và nhận định "chắc cái dự án này làm cũng lâu".

Ông Nguyễn Văn Đỏ, người dân khối 10 xã An Vĩnh, nói cũng chưa hay biết gì về dự án. Chỉ tay ra ngoài âu thuyền trước mặt, ông Đỏ nói chắc dự án đưa ra ngoài ấy, chứ trong làng làm gì có đất.

Góp ý về dự án xây dựng resort tại Lý Sơn mà bản thân cũng chưa nắm rõ cụ thể, Lê Văn Nam (55 tuổi, nhà ở khu 10 An Vĩnh) nói làm sao phải hài hòa với quanh cảnh chung quanh, không làm xấu hoặc mất đi tầm nhìn vốn đã rất đẹp nơi này.

Theo mô tả của người dân, khu vực âu thuyền và cổng Tò Vò, chùa Đục sẽ làm resort này nằm trên một trục vòng cung sát núi và biển từ tây sang đông của đảo, dẫn đến chùa Hàng, hang Câu, núi lửa Thới Lới …

Lý Sơn là hòn đảo nổi tiếng tầm cỡ thế giới về sự hoang sơ, trong lành. Được biết, năm 2017, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận đảo Lý Sơn và vùng phụ cận Bình Châu trong đất liền là Công viên địa chất toàn cầu. Theo các chuyên gia nước ngoài, khu vực này là một "công viên núi lửa" hiếm có trên thế giới.

Theo Thu Hoài

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên