TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe buýt chở du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập là của Saigontourist

29-12-2018 - 10:38 AM | Tài chính quốc tế

Xe buýt chở du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập là của Saigontourist
Công dân Việt gặp nạn ở Ai Cập đang điều trị tại bệnh viện.

Trong thông cáo chính thức, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom tại Ai Cập làm 3 người tử vong, 12 người bị thương.

Thông tin chính thức từ Đại sứ quán Việt Nam ở Ai Cập chi biết, vụ đánh bom xảy ra vào lúc 18h15 ngày 28/12/2018 tại Cai-rô, Ai Cập. Đoàn xe gặp nạn chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm 3 người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram, nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình. Thủ tướng Ai-cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân.

Đại sứ Trần Thành Công đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Đại sứ quán Ai-cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai-cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118

Linh Anh

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên