TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe tự lái đâm chết người, Uber có khả năng vô can

20-03-2018 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Xe tự lái đâm chết người, Uber có khả năng vô can

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc xe tự lái của Uber đã gây tai nạn và làm một phụ nữ 49 tuổi thiệt mạng. Sự việc đang làm rúng động ngành công nghiệp xe tự lái toàn cầu.

Tuy nhiên, theo lời cảnh sát trưởng ở Tempe, Arizona, Uber có thể không phải chịu trách nhiệm trong vụ tai nạn thảm khốc này. Theo kết quả điều tra ban đầu, vụ tai nạn dẫn tới cái chết của bà Elaine Herzberg, người đi bộ qua đường tối 18/3, dường như không thể tránh dù phương tiện gây tai nạn là xe tự hành hay có người lái.

Cảnh sát trưởng Sylvia Moir cho rằng Uber có vẻ không có lỗi trong vụ việc rúng động này. Theo video ghi hình vụ việc mà các điều tra viên không công bố, tai nạn là điều không thể tránh. Bà Herzberg bất ngờ xuất hiện trong bóng tôi ở khu vực không có lối đi cho người đi bộ khiến chiếc xe không kịp tránh.

Khi tai nạn xảy ra, bên trong chiếc xe tự lái của Uber còn có một người điều khiển. Theo lời khai của người này, ánh đèn pha từ xe đi ngược chiều đã khiến tầm nhìn của lái xe bị hạn chế, khiến họ không kịp quan sát người phụ nữ đi qua đường. Anh ta chỉ ý thức được vụ tai nạn khi tiếng động va chạm vang lên.

Chiếc xe của Uber di chuyển với vận tốc 65 km/h khi tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, không có dấu hiệu cho thấy phương tiện này hãm phanh hay giảm tốc khi đâm vào người phụ nữ xấu số. Vụ tai nạn đã khiến Uber đình chỉ tất cả các hoạt động thử nghiệm xe tự lái của hãng.

Nguyên nhân chính thức của vụ tai nạn vẫn chưa được công bố.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên