TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Xu hướng quản trị nhân sự của các tập đoàn toàn cầu

04-10-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Xu hướng quản trị nhân sự của các tập đoàn toàn cầu

Đón đầu người tài bằng mức lương cao và các khoản thưởng hậu hĩnh có thể đảm bảo nguồn lực đầu vào chất lượng. Tuy nhiên, để duy trì nguồn lực ấy một cách tối ưu nhất, các doanh nghiệp toàn cầu đang vận hành chiến lược quản trị nhân sự như thế nào?

Phần lớn doanh nghiệp Việt thiếu chiến lược quản trị nhân tài hiệu quả

Con người là trung tâm quyết định sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc quản lý nhân sự luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên ngày nay, công tác quản lý nhân sự tại Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn do cách thức quản lý nhân sự thủ công, phụ thuộc nhiều vào các văn bản giấy và hệ thống biểu tính thay vì các công nghệ quản trị nhân sự thông minh. Một số thủ tục vẫn tốn nhiều thời gian, quy trình còn phức tạp, chế độ đãi ngộ thiếu minh bạch và nhất quán giữa các phòng ban, cấp trên điều phối và bàn giao công việc không triệt để,… gây nên những khó khăn trong công tác quản lý và cho chính người lao động.

Trước những thách thức đó, công nghệ hóa quản trị nhân sự đã ra đời, tạo ra cuộc cách mạng tối ưu hóa công tác quản lý nhân lực tại nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Các phần mềm quản lý nhân sự giúp chuẩn hoá quy trình nghiệp vụ và mang lại hiệu quả triệt để hơn so với những phương thức truyền thống. Đã đến lúc những doanh nghiệp Việt cần thay đổi để bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 góp phần thay đổi bộ mặt của tập đoàn trên toàn cầu.

Đầu tư để tiết kiệm, lợi ích không tưởng từ tầm nhìn quản lý chiến lược

Theo nhận định của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự, việc ứng dụng một phần mềm quản trị thông minh không còn là lựa chọn xa xỉ mà đã trở thành mắt xích cần thiết trong hệ thống cơ sở hạ tầng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Ngày nay, quản trị nhân sự theo hình thức điện toán đám mây đóng vai trò nền tảng kiến tạo, có tác động lớn đến nhịp độ và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Việc truy cập thông tin nhân sự và quản lý công việc từ bất cứ nơi nào trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điện toán đám mây giúp tăng sự linh hoạt, cập nhật và đổi mới nhanh hơn, đồng thời làm giảm chi phí vận hành của tổ chức, giúp nâng cấp quá trình làm việc thông thường. Đây là phương thức đã được các tập đoàn toàn cầu vận hành từ rất sớm. Việc xây dựng hệ thống quản trị nhân sự tối ưu ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp theo đuổi mục tiêu phát triển và lợi nhuận bền vững, gia tăng khả năng cạnh tranh trên thương trường.

Xu hướng quản trị nhân sự của các tập đoàn toàn cầu - Ảnh 1.

Một giải pháp quản lý nhân sự đúng đắn và khoa học sẽ giúp nâng tầm giá trị doanh nghiệp

Nắm bắt được những nhu cầu đó, HRMS Consulting - đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, triển khai và áp dụng nhiều phần mềm quản lý nhân sự tối ưu về quản lý cho doanh nghiệp.

HRMS GO Series – Giải pháp nâng cao hiệu suất doanh nghiệp

HRMS Consulting đã thành công đóng gói chuỗi sản phẩm được xác nhận và kiểm duyệt bởi SAP dựa trên nền tảng vững chắc và toàn diện với giải pháp công nghệ vượt trội SAP SuccessFactors. HRMS GO Series mang tới 3 gói dịch vụ tối ưu phù hợp tính chất quản trị của mỗi doanh nghiệp từ quy mô lớn, vừa đến nhỏ. Tuyệt đối an toàn bảo mật dữ liệu với nền tảng đám mây, nội địa hóa phần mềm đáp ứng các đặc thù nhân sự tại Việt Nam, tích hợp công cụ "self-services" cho nhân viên một cách mạnh mẽ và vượt trội so với các giải pháp hiện có trong nước, hoạt động đa nền tảng từ iOS đến Android hay Mobile, Tablet và PC. Với 3 gói sản phẩm đặc thù của HRMS GO Series, doanh nghiệp dễ dàng tuyển dụng, quản lý hệ thống nhân sự hay kiểm soát toàn bộ các dự án đang vận hành mọi lúc mọi nơi, tự động và số hóa các hoạt động nhân sự nhằm nâng cao hiệu suất cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc triển khai nhanh chóng các gói dịch vụ với công nghệ tiên tiến, vận hành chỉ từ 6 tới 12 tuần sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa,.... đáp ứng linh hoạt các nhu cầu cần thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đến.

Xu hướng quản trị nhân sự của các tập đoàn toàn cầu - Ảnh 2.

HRMS GO Series thiết lập một nền tảng vững chắc thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho doanh nghiệp

Gói HRMS GO Employee Central: Tính năng giúp doanh nghiệp quản lý sơ đồ tổ chức và hồ sơ nhân viên một cách hiệu quả, phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu số hóa dữ liệu nhân sự.

Gói HRMS GO Recruiting Management: Đơn giản hóa và tăng cường hiệu quả công tác tuyển dụng nhân sự thông qua các hướng dẫn cần thiết một cách nhanh chóng và hữu ích để đảm bảo tuyển dụng các tài năng tốt nhất. Tất cả bắt đầu với các ứng viên tiềm năng và đặt họ vào trung tâm của quy trình tuyển dụng. Đặc biệt, ứng dụng cung cấp cho nhà tuyển dụng tất cả các công cụ cần thiết ở cùng một nơi để thu hút và tuyển dụng nhân tài hàng đầu.

Gói HRMS GO Performance & Goals Management: Gói dịch vụ toàn diện nhất của HRMS GO Series giúp thúc đẩy tiềm năng và kết quả công việc của nhân viên. Doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập mục tiêu từ doanh nghiệp cho tới cá nhân thông qua phương pháp SMART. Nhờ vậy, nhà quản lý dễ dàng phân công công việc, theo dõi, đánh giá tiến độ và khen thưởng hợp lý.

Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, HRMS GO là lựa chọn hàng đầu hiện nay giúp các doanh nghiệpViệt quản lý nhân sự chuyên nghiệp, biến con người thành lợi thế cạnh tranh. Với kinh nghiệm tư vấn và triển khai thành công trên 250 dự án phần mềm quản lý nhân sự ở nhiều quốc gia, tại Việt Nam, HRMS Consulting đang từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ trong việc tư vấn và triển khai giải pháp quản trị nhân sự thông qua các dự án lớn như Suntory PepsiCo Vietnam Beverage, Vincommerce, ACB & Vietinbank... Để giúp các doanh nghiệp Việt ứng dụng công nghệ thật thông minh và phù hợp với tình hình phát triển chung của doanh nghiệp, HRMS Consulting luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn. Tham khảo thông tin tại đây.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên