TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Nga tăng đột biến

18-05-2018 - 14:04 PM | Thị trường

Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Nga tăng đột biến

Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, 3 tháng đầu năm 2018, giá trị xuất khẩu mực bạch tuộc của Việt Nam sang Nga đạt 1 triệu USD, tăng 889% so với cùng kỳ năm 2017.

Nga là 1 trong 9 thị trường nhập khẩu mực, bạch tuộc lớn nhất của Việt Nam, đang có tốc độ tăng trưởng nhập khẩu ấn tượng.

Hiện Nga đang nhập khẩu rất nhiều sản phẩm bạch tuộc tươi, đông lạnh và khô muối của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu sản phẩm này của Việt Nam sang Nga chiếm hơn 90% tổng giá trị xuất khẩu.

Năm nay Việt Nam đang đẩy mạnh xuất khẩu dòng sản phẩm này sang Nga, bên cạnh tiếp cận dần ở các sản phẩm mực tươi, đông lạnh.

Theo thống kê của Trademap, nhập khẩu mực, bạch tuộc của Nga trong 3 năm từ 2015 – 2017 không ổn định, tăng giảm liên tục qua từng năm. Tuy nhiên năm 2017, Nga có xu hướng tăng nhập khẩu mực và bạch tuộc.

Theo báo cáo mới nhất của Hải quan Liên bang Nga, năm 2017, mực đông lạnh, khô, muối hoặc ngâm nước muối chiếm đến 58% tổng giá trị nhập khẩu nhuyễn thể của nước này. Tiếp đến là các sản phẩm mực chế biến và chế biến sẵn  chiếm 41% tổng giá trị nhập khẩu.


Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên