TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yeah1 dự kiến đầu tư cả triệu USD cho nhóm nhạc với 29 thành viên nữ

18-11-2018 - 17:01 PM | Doanh nghiệp

Yeah1 dự kiến đầu tư cả triệu USD cho nhóm nhạc với 29 thành viên nữ

Việc thành lập nhóm nhạc được Yeah1 hướng đến mô hình khai thác kinh doanh thông qua thần tượng.

Ngày 17/11/2018, Yeah1 chính thức cho ra mắt nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48 với 29 thành viên thế hệ đầu tiên. Được biết, các thành viên thuộc SGO48 có tuổi đời từ 12 đến 22 tuổi, hiện đang là học sinh sinh viên tại các trường trên toàn quốc. Đặc biệt, thế hệ đầu tiên có 1 thành viên đến từ Nhật Bản là Koseki Yumi.

Cùng với đó, là những "tay ngang" mới bước vào con đường âm nhạc, Yeah1 cùng với đối tác là Công ty AKS và Geo Brain sẽ tiến hành đào tạo bởi đội ngũ đến từ Nhật, đặc biệt sẽ được tham gia cùng nhóm nhạc đang khá hot hiện nay là AKB48 tại Nhật. Nhóm dự kiến hoạt động trong đa dạng lĩnh vực bao gồm âm nhạc, điện ảnh, kịch, thời trang… Thời gian đầu, nhóm SGO48 dự kiến sẽ trình diễn lại những phiên bản, cá khúc của AKS tại Việt Nam sau khi được phiên dịch.

Với lộ trình đào tạo trên, khi được hỏi về vốn đầu tư, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chia sẻ con số tính sơ bộ đạt khoảng triệu USD. Trong đó, cơ cấu vốn tại SGO48 bao gồm Yeah1 với hơn 80% vốn, còn lại là của 2 đối tác đồng hành.  

Từng chia sẻ về nhóm nhạc "đông nhất" Việt Nam tính đến nay, ông Tống cho biết: "Yeah1 đến nay đã có một mô hình quảng bá thương hiệu, có mạng lưới Media đa kênh cả Internet lẫn truyền hình; và việc thành lập SGO48 chính là mảng ghép cuối cùng trong chuỗi giá trị. Tức đi từ việc quy tụ, đào tạo đến quảng bá hình ảnh; từ đó mở ra cơ hội khai thác kinh doanh thông qua thần tượng".

Theo kế hoạch, đĩa CD nhạc đầu tiên của nhóm sẽ được phát hành sau nửa năm 2019. Hiện, SGO48 đã chính thức đi vào huấn luyện và debut, thời gian ước tính như vậy chỉ khoảng 6 tháng. Còn về doanh thu hay lợi nhuận dự kiến, người trong cuộc cho biết "gióng" theo nhóm thần tượng AKB48 tại Nhật thì đạt được mức doanh thu vô cùng lớn. Với chiến lược tương tự thu từ 2 nguồn là biểu diễn và khai thác thương mại, SGO48 kỳ vọng sẽ đáp ứng được mức sinh lời mong muốn.

Về Yeah1, lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu Công ty đạt 1.035 tỷ, tăng 111% so với cùng kỳ 2017.

Trong đó, doanh thu mảng truyền thống (Ti vi, Phim, Đại lý quảng cáo) tăng 51%, đồng thời doanh thu truyền thông kĩ thuật số cũng nhảy vọt 179% so với 9 tháng đầu năm ngoái.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên