TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC, VHM, VCB "giải cứu" thị trường, VnIndex tăng bất chấp áp lực bán lan toả toàn thị trường

VIC, VHM, VCB "giải cứu" thị trường, VnIndex tăng bất chấp áp lực bán lan toả toàn thị trường

Cổ phiếu GTN vẫn tăng mạnh bất chấp HĐQT công ty không đồng ý cho Vinamilk chào mua công khai.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng điểm nhẹ. Đã có lúc, chỉ số tăng mạnh gần 8 điểm và kích hoạt dòng tiền đang "nén" chờ cơ hội gia nhập thị trường. Thanh khoản đột ngột tăng nhanh thời điểm VnIndex tăng mạnh.

Cổ phiếu VIC, VHM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đảo chiều tăng đã tạo động lực cho thị trường chung. VCB của Vietcombank hôm nay cũng bật tăng mạnh mẽ kể từ sau 10h.

Tuy vậy, áp lực bán vẫn mạnh trên toàn thị trường. Hôm nay là phiên "T3" của ngày giảm 19 điểm đầu tuần và nhiều khả năng, việc bán mạnh trên toàn thị trường đến từ áp lực margin call tại một số cổ phiếu.

Top đầu thanh khoản phiên sáng là HSG, ROS và HAG. 

----------------

Điểm nhấn của thị trường chứng khoán hôm nay là cổ phiếu GTN vẫn tăng mạnh bất chấp HĐQT không đồng ý Vinamilk chào mua công khai. Sáng nay, có lúc GTN tăng trần lên 18.950 đồng nhưng sau đó hạ nhiệt về 18.650 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản tính đến gần 10h mới đạt 600 nghìn đơn vị.

YEG bất ngờ quay lại giá sàn sau 4 phiên hồi phục. Hôm qua, cổ phiếu YEG cũng giảm gần hết biên độ. Hiện tại, nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thông tin về kết quả đàm phán giữa công ty và Youtube. 

Thị trường chứng khoán chung đang trong cảnh đợi chờ cơ hội. Dòng tiền cảm giác như đang nén lại để chờ xu hướng rõ ràng hơn mới hành động. Thực tế, những phiên gần đây cho thấy áp lực bán rất mạnh nhưng đồng thời, khi thị trường khởi nghĩa thì tiền vào cũng rất nhanh. Trạng thái này cho thấy, mọi thứ đang như trên bàn cân, một khi thị trường nghiêng sang trạng thái xấu hơn thì lực bán cắt lỗ cũng đợi sẵn và ngược lại, tiền vẫn nằm chờ để bất cứ tín hiệu hồi phục nào cũng có thể bắt nhịp nhanh.

VnIndex sáng nay phản ánh rõ trạng thái chờ đợi của thị trường. Chỉ số liên tục xoay vần từ đỏ sang xanh, từ xanh sang đỏ trong biên độ hẹp.Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên