TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu khu công nghiệp bứt phá, VnIndex vẫn lình xình tích luỹ

Cổ phiếu khu công nghiệp bứt phá, VnIndex vẫn lình xình tích luỹ

YEG là nỗi đau lớn của nhiều nhà đầu tư tuần qua. Cổ phiếu YEG đã giảm sàn 6 phiên liên tiếp và nghìn tỷ vốn hoá đã ra đi sau thông tin "deal" với Youtube bị vỡ.

Đến hết phiên giao dịch đầu tuần, 2 sàn chứng khoán không có nhiều câu chuyện lớn để nói khi mà thị trường vẫn lình xình đi ngang trong biên độ hẹp. Chốt phiên, VnIndex mất 0,65 điểm về dưới 985 điểm, HNX-Index tăng nhẹ 0,1 điểm lên 108,32 điểm.

Tại VN30, HPG giảm phiên thứ 5 liên tiếp, giao dịch giữ vững trên dưới 5 triệu cổ phiếu. ROS tiếp tục "game" cũ khi trong phiên giảm sâu và hồi phục về cuối phiên. CTG giảm phiên thứ 2 liên tiếp dù có thông tin có thể bán thêm nợ cho VAMC. Giá 2 cổ phiếu VRE, VIC của "nhà" tỷ phú Phạm Nhật Vượng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ trong khi cổ phiếu VHM giảm sâu nhất nhóm VN30. Nổi trội trong nhóm VN30 hôm nay là cổ phiếu NVL của Novaland với mức tăng 4,5%.

Cổ phiếu ngành khu công nghiệp đáng chú ý hôm nay là ITA và LHG khi đạt sắc tím trong hầu hết cả phiên giao dịch. KBC tăng 2,3% với thanh khoản gần 5 triệu đơn vị, khá cao so với bình quân chung 10 phiên gần nhất.

============

Sau rất nhiều nỗ lực tuần trước, VnIndex cuối cùng đã chinh phục bất thành điểm số 1.000. Sự bứt phá không thành này khiến không ít nhà đầu tư thất vọng, bán ra, đẩy chỉ số về ngưỡng 985 điểm.

Như chúng ta đã biết, VnIndex đã từng "nhùng nhằng" rất lâu ở mức điểm này trước đây. Vì thế, việc trở lại mức giá cũ có thể khiến VnIndex cần thêm nhiều thời gian, động lực nữa mới có thể bùng nổ trở lại.

Quay lại với bối cảnh thị trường thời gian gần đây, nhóm cổ phiếu được nhà đầu tư kỳ vọng nhất là nhóm ngân hàng. Tuy vậy, nhóm ngân hàng sau vài phiên tăng nhẹ đã suy yếu cả về giá lẫn lực cầu nên nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận cắt lỗ nhẹ, tìm dòng cổ phiếu dẫn dắt khác.

Dòng cổ phiếu thứ hai đã từng được kỳ vọng gần đây là nhóm dầu khí nhưng cũng như nhóm ngân hàng, nhóm dầu khí chóng gây thất vọng khi mà đa phần đều đã tăng mạnh năm ngoái và giờ không còn nhiều động lực để bứt phá.

Cổ phiếu nhiều câu chuyện nhất thị trường chứng khoán hiện tại có lẽ là GTN của GTNfoods. Bất chấp thị trường chứng khoán xanh hay đỏ, GTN liên tục tăng từ sau tết và hiện đã đạt mức tăng hơn 50%. Phiên sáng nay, dù thị trường lình xình nhưng cổ phiếu GTN vẫn đạt mức tăng 1,5%.

YEG là nỗi đau lớn của nhiều nhà đầu tư tuần qua. Cổ phiếu YEG đã giảm sàn 6 phiên liên tiếp và nghìn tỷ vốn hoá đã ra đi sau thông tin "deal" với Youtube bị vỡ. Cần lưu ý thêm rằng, trong quá khứ, YEG không ít lần giảm sốc, tăng mạnh nên chuỗi giảm vừa qua đã không ít nhà đầu tư vì chưa tìm hiểu rõ ngọn nguồn nên dốc tiền mua cổ phiếu và lỗ nặng. YEG là cổ phiếu được giao dịch ký quỹ nên khi cổ phiếu rơi sâu, áp lực bán call margin sẽ rất lớn.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên