TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

YouTube bị khiếu nại vì thu thập trái phép dữ liệu trẻ em

10-04-2018 - 21:14 PM | Tài chính quốc tế

YouTube bị khiếu nại vì thu thập trái phép dữ liệu trẻ em

Liên minh của hơn 20 nhóm bảo vệ người tiêu dùng đang chuẩn bị nộp đơn khiếu nại lên các quan chức liên bang của Mỹ cáo buộc YouTube vi phạm sự riêng tư của trẻ em.

Trong đơn khiếu nại, nhóm người phản đối cho rằng YouTube, nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới thuộc sở hữu của Google, đã thu thập thông tin cá nhân của trẻ nhỏ dù công ty khẳng định nền tảng này chỉ dành cho người dùng 13 tuổi trở nên.

Liên minh các nhóm bảo vệ người tiêu dùng cho rằng YouTube đã không tuân thủ các điều khoản của Đạo luật Bảo vệ sự riêng tư của trẻ em trực tuyến. Một trong các điều luật liên bang quy định các công ty chỉ được phép thu thập dữ liệu về trẻ em dưới 13 tuổi chỉ khi được sự cho phép của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Theo nguyên đơn, YouTube đã bí mật lưu giữ thông tin người dùng chưa đến tuổi vị thành niên trong một thời gian chưa xác định. Có tới 23 triệu người dùng là trẻ em đã bị trang chia sẻ video lớn nhất thế giới này thu thập trái phép.

Liên minh bảo vệ người tiêu cùng cũng đề nghị mức phạt lên tới 41.000 USD cho mỗi lần vi phạm của YouTube.

Để đăng ký thành viên, YouTube yêu cầu người dùng phải trên 13 tuổi. Tuy nhiên, trên thực tế, việc truy cập nền tảng chia sẻ video này hoàn toàn mở với tất cả mọi người bởi phần lớn video trên YouTube đều có thể xem mà không cần tài khoản.

Nhằm tăng cường sự an toàn, YouTube cũng ra mắt ứng dụng Kids để dành riêng cho trẻ em. Nhằm giải quyết những vấn đề liên quan tới nội dung chưa an toàn cho trẻ nhỏ, Google đang lên kế hoạch ra trang YouTube Kids mới và sử dụng con người để kiểm duyệt nội dung.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên