TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

1 tuần sau vụ ông Trần Phương Bình bị bắt, tiền gửi vào DongABank vẫn tăng mạnh

21-12-2016 - 10:21 AM | Tài chính - ngân hàng

1 tuần sau vụ ông Trần Phương Bình bị bắt, tiền gửi vào DongABank vẫn tăng mạnh
Cựu Tổng giám đốc của Ngân hàng Đông Á

Trong tuần qua, nếu tính cả tiền gửi mới và tái tục thì DongABank có khoản tiền gửi tổng cộng 5.390 tỷ đồng.

Ngân hàng Đông Á (DongABank) vừa có thông báo cập nhật tình hình kinh doanh 1 tuần sau sự kiện nguyên tổng giám đốc của ngân hàng này là ông Trần Phương Bình cùng các thuộc cấp bị bắt giữ.

Theo đó, sau một tuần - kể từ khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An (C46) tiến hành các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đông Á vào ngày 09/12/2016 - đến nay, mọi hoạt động kinh doanh tại Ngân hàng TMCP Đông Á đều được diễn ra thông suốt, mọi quyền lợi hợp pháp của Khách hàng và Đối tác được đảm bảo; công tác huy động vốn, chi trả cho khách hàng gửi tiền, vàng vẫn diễn ra bình thường và ổn định.

Cụ thể, trong tuần qua, số lượt khách hàng đến giao dịch với ngân hàng tiếp tục ổn định (bình quân 9.000 lượt giao dịch/ngày trên toàn hệ thống), hoạt động tín dụng và dịch vụ tiếp tục tăng trưởng, nguồn vốn huy động mới tiếp tục gia tăng (trong 6 ngày làm việc vừa qua có 46 món tiền gửi mới với tổng giá trị là 135 tỷ đồng. Nếu tính cả gửi mới và tái tục thì số món là 54.000 món, với tổng số tiền là 5.390 tỷ đồng).

Trước đó, sau sự kiện bắt nguyên lãnh đạo ngân hàng này, NHNN đã có thông báo cho biết NHNN sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm bảo đảm hoạt động của DongABank được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sẽ cơ cấu lại toàn diện DongABank để đưa ngân hàng này hoạt động an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên