MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 BIỂU HIỆN của "cao thủ" đối nhân xử thế, sở hữu 3 điều đủ chứng tỏ bạn có EQ vượt trội hơn bao người

05-06-2022 - 20:36 PM | Sống

10 BIỂU HIỆN của "cao thủ" đối nhân xử thế, sở hữu 3 điều đủ chứng tỏ bạn có EQ vượt trội hơn bao người

Người đại trí luôn nhận ra cuộc sống này quá khó khăn, con người còn khắt khe với nhau thì không thể phát triển đúng lương tâm.

Con người sống trong xã hội này cho dù ở tầng lớp nào cũng phải biết một kỹ năng tối thiểu. Đó chính là đối nhân xử thế.

Người càng thành công, càng thông minh thì càng phải biết cách đối nhân xử thế một cách tài tình. Nhờ đó mới thu phục lòng người, đạt được thành công.

10 BIỂU HIỆN của cao thủ đối nhân xử thế, sở hữu 3 điều đủ chứng tỏ bạn có EQ vượt trội hơn bao người - Ảnh 1.

Tuy nhiên kỹ năng này ai cũng biết nhưng dù có giỏi đến mấy cũng không thể làm thoả mãn tất cả mọi người trong xã hội. Điều này cũng dễ hiểu, vì lòng người vô cùng phức tạp!

Song, một điều không thể chối cãi rằng người biết cách đối nhân xử thế, ứng biến khéo léo, sở hữu EQ cao thì đường đời suôn sẻ hơn rất nhiều, chiếm trọn sự yêu thích của người khác.

Nhiều bạn trẻ thời nay có xu hướng sợ hãi xã hội bởi nhiều nguyên nhân. Nhưng dù có tránh xa thế nào bạn cũng không thể thoát khỏi vòng giao tiếp giữa người với người, như gia đình, bạn bè… Quá trình trao đổi giá trị vẫn xảy ra, nếu bạn không biết cách đối nhân xử thế thì xem như bạn đã thua người khác, quan trọng hơn là thua chính bản thân mình!

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ phát hiện “cao thủ” đối nhân xử thế đều có 10 biểu hiện sau đây, trình độ EQ vượt trội, dễ dàng chinh phục nhân tâm:

10 BIỂU HIỆN của cao thủ đối nhân xử thế, sở hữu 3 điều đủ chứng tỏ bạn có EQ vượt trội hơn bao người - Ảnh 2.

1. Không thích tranh biện với người khác. Cảm thấy tranh biện là chuyện vô nghĩa. Ai làm gì cũng mặc kệ, dung dị như nước chảy hoa trôi.

2. Hầu như không có kẻ thù. Người xung quanh đều yêu thích, tin trưởng và tán thưởng họ.

3. Không so sánh hơn thua, không khoe khoang, không hư vinh phù phiếm, không ghen ăn tức ở. Sống khiêm tốn, thận trọng, có nguyên tắc.

4. Biết đứng vào vị trí của người khác để suy xét vấn đề. Biết để ý đến cảm nhận của người khác vì có thể nhìn thấu tâm can.

5. Không thích so đo tính toán, kỳ kèo những chuyện nhỏ nhặt. Đương nhiên vẫn phải có nguyên tắc và giới hạn đối với những chuyện quan trọng. Hành sự rộng lượng đại độ.

10 BIỂU HIỆN của cao thủ đối nhân xử thế, sở hữu 3 điều đủ chứng tỏ bạn có EQ vượt trội hơn bao người - Ảnh 3.

6. Sở hữu trí thông minh vượt trội, có thể giúp người xung quanh nêu ý kiến. Có thể giúp đỡ người khác trong những lúc cấp thiết.

7. Lấy bản thiện làm gốc. Quan niệm giúp người cũng như giúp mình, không cầu mong hồi đáp. Đối với họ, được nhìn thấy người khác tươi cười là niềm hạnh phúc lớn lao. Hơn hết, họ dang tay trợ giúp một phần vì không muốn bản thân bị áy náy, day dứt.

8. Hành xử lễ độ, có phép tắc, thường mang nụ cười trên môi. Tính tình hiền hòa, nói chuyện với người khác lúc nào cũng hòa nhã. Biết cách tôn trọng đối phương, kính già nhường trẻ. Người thông minh và có EQ cao không phải lúc nào cũng dùng bộ mặt lạnh lùng để nhìn đời, mà phải biết sống nhiệt tình và cởi mở.

10 BIỂU HIỆN của cao thủ đối nhân xử thế, sở hữu 3 điều đủ chứng tỏ bạn có EQ vượt trội hơn bao người - Ảnh 4.

9. Thích khen ngợi người khác. Cho đối phương sự động viên và khích lệ. Nhìn người khác chiến thắng cũng là niềm vui, nhưng ít ai làm được vì thói ghen tị, so đo. Đồng thời, không chì chiết, đâm chọc bất cứ ai. Sống mà chỉ biết chực chờ, đợi người khác sơ hở để soi mói thì làm sao có được hạnh phúc?

10. Biết “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Nói chuyện cũng là một nghệ thuật. Ăn nói khéo léo, không mất lòng ai. Điều này không phải vì họ sợ hãi hậu họa, mà chính là thấu hiểu nhân tâm, không muốn dùng câu từ để làm vũ khí công kích người khác. Người thông minh và đại trí luôn nhận ra cuộc sống này quá khó khăn, con người khắc khe với nhau thì đời chẳng còn ý nghĩa.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/10-bieu-hien-cua-cao-thu-doi-nhan-xu-the-so-huu-3-dieu-du-chung-to-ban-co-eq-vuot-troi-hon-bao-nguoi-20220604232235201.chn

Theo Phan

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên