TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng

Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như SJS, QCG, HSG, OGC... có biến động xấu trong tuần từ 16-19/4.

Thị trường giao dịch theo chiều hướng xấu trong tuần 16 - 19/4 với thanh khoản mỗi phiên đều duy trì ở mức rất thấp. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index đứng ở mức 966,21 điểm, giảm 1,7% so với tuần trước đó. HNX-Index cũng giảm 1,69% xuống chỉ còn 105,88 điểm.

Dù thị trường giao dịch khó khăn những vẫn còn nhiều cổ phiếu dường như đi ngược lại xu thế này và thậm chí còn tăng rất mạnh.

Trên sàn HoSE, cổ phiếu VHG của Công ty Đầu tư Cao Su Quảng Nam tiếp tục gây sự chú ý lớn đến nhà đầu tư. Cổ phiếu này có trọn vẹn cả 4 phiên tăng trần trong tuần. Tính tổng cộng, VHG tăng trên 29%. Còn nếu nhìn xa hơn, VHG đã có chuỗi 22 phiên tăng trần liên tiếp từ 470 đồng/cp leo lên thành 1.820 đồng/cp.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng - Ảnh 1.

Theo BCTC hợp nhất kiểm toán 2019, lợi nhuận sau thuế năm 2018 của công ty mẹ VHG âm hơn 302 tỷ đồng. Như vậy, công ty đã lỗ 3 năm liên tiếp và theo quy định sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc. Công ty đã có văn bản giải trình về vấn về này và mong Sở GDCK TP HCM tạo điều kiện để công ty thực hiện hủy niêm yết trên HoSE và tiến hành đăng ký giao dịch tại UPCoM nhằm đảm bảo việc giao dịch chuyển nhượng cổ phần của công ty được liên tục.

Một cổ phiếu khác cũng tăng trên 20% đó là SSC của Công ty Giống cây trồng Miền Nam. Theo nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2019, SSC đạt kế hoạch doanh thu 720 tỷ đồng, tăng 18,3% so với thực hiện 2018, lợi nhuận sau thuế ước đạt hơn 93,5 tỷ đồng, tăng 1,1%.

Ở chiều ngược lại, nhiều cổ phiếu 'nóng' đã gặp rất nhiều khó khăn trong tuần vừa qua. Đáng kể nhất đó là trường hợp của cổ phiếu Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (SJS). Trong 4 phiên giao dịch của tuần, SJS có 2 phiên giảm sàn và tính tổng cộng cổ phiếu này đã mất 14,5% giá trị sau 1 tuần giao dịch.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng - Ảnh 2.

Diễn biến tương tự cũng xảy ra với cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai. Khác với SJS, QCG có một phiên hồi phục cuối tuần đã giúp cổ phiếu này chỉ giảm khoảng 14,5% sau 1 tuần giao dịch.

Tại sàn HNX, cổ phiếu BED của Công ty Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng đứng đầu danh sách tăng giá với 33%. Cũng có mức tăng giá lên đến 31,5% là cổ phiếu PCE của Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung. Tuy nhiên, điểm chung của hai cổ phiếu này đều là có thanh khoản rất thấp, mỗi phiên đều chỉ khớp lệnh vỏn vẹn vài trăm cổ phiếu.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng - Ảnh 3.

Trong khi đó, sàn HNX ghi nhận 4 cổ phiếu giảm trên 18% đó là PSW của Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ, SDA của Công ty Simco Sông Đà, PCG của Công ty Đầu tư và Phát triển Gas Đô Thị và HLY của Công ty Viglacera Hạ Long I.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng - Ảnh 4.

Còn tại sàn UPCoM, với việc có tỷ lệ cổ phiếu trôi nổi rất thấp nên các cổ phiếu như CID của Công ty Xây dựng và Phát triển Cơ sở Hạ tầng, DLT của DLT của Công ty Du lịch và Thương mại – Vinacomin, HPH của Công ty Hóa chất Hưng Phát Hà Bắc và VNX của Công ty Quảng cáo và Hội chợ Thương mại đều tăng trên 50% chỉ sau 4 phiên giao dịch.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng - Ảnh 5.

Chiều ngược lại, mức giảm của nhiều cổ phiếu ở sàn UPCoM cũng rất cao như HBW của Công ty Nước sạch Hòa Bình giảm 48,9%, NAC của Công ty Tư vấn Xây dựng Tổng hợp giảm 40%...

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng - Ảnh 6.

Theo Bình An

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên