10 món đồ bẩn và nguy hiểm nhất trong phòng bếp, không chỉ khiến bạn "đổ máu" mà còn gây hại cho sức khoẻ
Có những thứ chúng ta thường xuyên sử dụng trong phòng bếp nhưng chưa bao giờ lường đến sự nguy hiểm của nó.
- 15-03-2021Thùng rác chưa phải vật bẩn nhất trong nhà, chính 5 món đồ gia dụng này mới là "ổ bệnh" nếu không thay mới thường xuyên
- 12-03-2021Bữa sáng quyết định tuổi thọ của bạn: Vừa ngủ dậy đừng vội ăn ngay 2 món ăn và loại đồ uống này mà hại thân
- 08-03-202119 món đồ bạn thường sử dụng và thời điểm bạn cần thay mới để đảm bảo chất lượng
Có những thứ chúng ta thường xuyên sử dụng trong phòng bếp. Bạn tưởng những món đồ như thớt, miếng rửa bát, hộp đựng thực phẩm là hoàn toàn vô hại ư? Không hề, những món đồ này đều tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khoẻ của bạn và gia đình đấy.
1. Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa
Để làm hộp nhựa dẻo, một số nhà sản xuất thêm các hóa chất đặc biệt vào món đồ dùng gia đình này. Vì vậy, nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ.
2. Chậu rửa bát
Khi các cặn thức ăn bám trong chậu rửa quá lâu, chúng sẽ tạo ra môi trường rất thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn phát triển và dẫn đến các bệnh như tiêu chảy.
3. Dao
Dụng cụ này phải luôn sắc bén. Nếu dao không đủ sắc, chúng có thể bị trượt khi bạn cố gắng cắt vật gì đó, làm tay hoặc các bộ phận khác bị thương.
4. Miếng rửa bát
Miếng rửa bát khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn. Bạn không thể ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát sinh bằng cách rửa thông thường. Để diệt vi khuẩn, bạn hãy cho miếng rửa bát dưới vòi nước nóng hoặc ngâm chúng trong thuốc tẩy pha loãng vài phút trước khi giặt sạch lại bằng nước sạch.
5. Khăn lót nồi
Khăn lót nồi là một trong những thứ bẩn nhất trong nhà bếp. Bạn luôn chạm vào nó, ngay cả trước khi rửa tay và cả sau khi nấu ăn. Đây cũng là cách vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn của bạn.
6. Chất làm mát không khí
Các hóa chất tìm thấy trong tất cả các loại làm mát không khí có thể gây tổn hại phổi hoặc thậm chí là ung thư.
7. Bếp ga
Đừng bao giờ quên kiểm tra xem bạn đã tắt nó trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà hay chưa. Bởi chỉ cần lơ là có thể gây hậu quả khôn lường.
8. Chảo chống dính chất lượng kém
Chảo chống dính chất lượng không tốt có thể gây độc. Vì vậy, trong trường hợp này, tốt hơn là sử dụng các loại chảo uy tín được kiểm nghiệm.
9. Máy xay thịt
Máy xay thịt cũng rất nguy hiểm. Hãy giữ các ngón tay của bạn tránh xa máy xay thịt hoặc sử dụng một dụng cụ đặc biệt để đẩy thịt vào máy xay.
10. Thớt
Bạn nên sử dụng các thớt riêng cho thịt và rau. Thịt tươi có thể chứa vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng. Ngoài ra, không bao giờ sử dụng thớt hỏng hoặc nứt vì những vết nứt là nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi.
Nguồn: Bright Side
Doanh nghiệp và tiếp thị