MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện

28-06-2020 - 19:04 PM | Sống

Những địa điểm nổi tiếng bậc nhất tại thành phố biển Quy Nhơn hiện nay phải kể đến như bãi tắm Eo Gió, các vùng vịnh, Kỳ Co… Vẻ đẹp kiêu sa với không gian nước non mây trời hòa quyện nơi đây khiến ai cũng phải thích thú đi không muốn về.

Trong vài năm trở lại đây, Quy Nhơn nổi lên là điểm đến lý tưởng với thiên nhiên hoang sơ, bờ biển đẹp và con người hiền hoà, mến khách. Mới đây, cô bạn Thúy Ngọc đã có một chuyến đi tới Quy Nhơn cùng bạn bè của mình. Tuy nhiên, theo tiết lộ, Thúy Ngọc chỉ quyết định xách vali "lên đường" trước 4 tiếng đặt vé máy bay, tức là 10h sáng đặt vé máy bay và 14h chiều lên máy bay đến Quy Nhơn luôn.

Thời gian chuẩn bị gấp rút nhưng cô bạn hoàn toàn ưng ý về chuyến đi. Thúy Ngọc chia sẻ: "Trước khi đến Quy Nhơn mình đã có hình dung trong đầu về Quy Nhơn là một thành phố biển hoang sơ, nước biển trong xanh, người dân thân thiện. Khi đến nơi thật sự đúng như trong tưởng tượng, người dân ở đây đúng đáng yêu, ăn uống chơi bời cũng rẻ hết sức, biển thì khỏi bàn, đê mê với màu xanh của nước biển luôn. Toàn bộ lịch trình đi chơi của mình đều đặt xe của anh Hiệp với nghệ danh Taxi nghèo Quy Nhơn. Anh cực kỳ nhiệt tình và tốt bụng."

Lịch trình 3N2Đ ở Quy Nhơn của Thúy Ngọc

Ngày 1: Mình vào đến nơi đã là chiều, mà chưa ăn gì hết nên anh Hiệp đã đưa mình dạo một vòng thành phố, tấp vào quán bánh xèo Anh Vũ ăn chống đói rồi mới về resort, đang đói ăn gì cũng thấy ngon. Ngày đầu này mình chỉ tắm bể bơi, ăn tối rồi nghỉ ngơi.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 1.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 2.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

Ngày 2: Sáng dậy sớm ngắm bình minh cực đã xong bơi lội chút rồi lên ăn sáng buffet tại resort. Sau đó, nhóm mình khởi hành đi Trung Lương - Hòn Khô - Kỳ Co - Eo Gió - Đồi Cát Phương Mai, biển Quy Nhơn thì miễn bàn luôn, chẳng có ngòi bút nào tả được, chỉ tội nắng quá không chụp được nhiều ảnh.

Tụi mình đặt tour Hòn Khô, bao gồm cano, ăn trưa trên bè + lặn ngắm san hô là 300.000/người.

Tụi mình chơi cả trò kéo cái phao trên biển bằng moto trên biển 50.000/người/lượt và trải nghiệm lái moto trên biển 200.000/lượt nữa, tổng 5 người hết 650.000. Nước biển xanh ngắt, sóng đánh to thành ra cực kỳ thú vị luôn.

Lặn san hô thì cực đỉnh, ai không biết bơi có thể nằm trên tấm phao to đùng để các anh bên tour kéo ra, đeo kính ngụp mặt xuống nước thấy cả hệ sinh thái ngay bên dưới, chạm được vào luôn. Người dân ở đây thân thiện hết sức, bạn mình say sóng mà anh lái moto đưa vào bờ rồi đi mấy vòng lấy đồ ăn cho nữa, nhiệt tình lắm luôn, các anh còn lặn hẳn xuống mò sao biển, ốc lên cho tụi mình coi nữa.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 3.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 4.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 5.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 6.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 7.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

Buổi tối, tụi mình ăn tại phố ẩm thực, siêu nhiều món nên cứ chuẩn bị một chiếc bụng thật tốt và ăn thôi, giá cũng rẻ, trà sữa ngon.

Vì bạn mình mệt nên cũng không chơi được nhiều ở thành phố nên tụi mình về resort bơi rồi nghỉ ngơi.

Ngày 3: Mở rèm ra nằm ểnh ương ngắm mặt trời mọc rồi lại đi bơi, ăn sáng xong trả phòng và đi mua quà trong trung tâm, tụi mình ghé chùa Hưng Phước trên đường ra sân bay, ăn trưa tại sân bay rồi về.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 8.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 9.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 10.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

Vì chuyến đi này mình không có sự chuẩn bị trước, cứ đặt là đi thôi nên chỉ có thể viết vài chia sẻ cảm nhận về Quy Nhơn cho mọi người.

Các điểm chơi ở Quy Nhơn cách xa nhau, nên mình khuyên các bạn nếu đi theo kiểu chơi khám phá, lê la ăn uống thì nên book 1-2 đêm ở trung tâm càn quét ăn uống bar pub cho tiện, những đêm còn lại có thể book ở các resort khác nghỉ dưỡng chút đỉnh để cảm nhận được không khí biển Quy Nhơn.

Nơi ở: Resort mình ở là Casa Marina, phong cách gần gũi thiên nhiên, có bãi biển riêng, hạng phòng mình ở là Bungalow Ocean Front, trước mặt là biển luôn, mở cửa ra thấy biển trước mắt, ngắm bình minh hay hoàng hôn đều bao đẹp. Không gian resort đẹp, không khí rất thích nhưng cảm nhận của mình và các bạn là bữa sáng buffet hơi ít món, hồ bơi hơi nông nên phù hợp với mấy bạn không biết bơi như mình.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 11.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 12.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 13.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 14.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

Casa cách trung tâm tầm 15km, cùng bãi biển với Mira Bãi Xép và Avani, nếu bạn nào lo lắng về vấn đề ăn uống ở đó thì đừng lo, vì ở bãi biển có một loạt các hàng quán hải sản nhỏ nhỏ bày bàn chuyên bán hải sản, ăn khá ngon mà giá cũng phải chăng. Mình ăn 2 bữa hải sản ở đó, chế biến ngon, hải sản tươi roi rói, làm mấy chầu bia cũng được lắm.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 15.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 16.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 17.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 18.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 19.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

Thời tiết Quy Nhơn đang trong đợt cao điểm nên siêu đẹp, nhưng thật sự rất nắng, không quá nóng đâu. Các bạn nên chuẩn bị đầy đủ kem chống nắng, kím râm và áo chống nắng nhé, và xác định tinh thần đi về sẽ đen da. Đặc biệt là nhớ ăn nhiều và uống nhiều nước để có sức đi chơi nhé.

Di chuyển: Đối với các bạn thích khám phá và có sức khoẻ tốt thì có thể thuê xe máy đi, nhưng vì các điểm chơi ở Quy Nhơn cách xa nhau, mà thời tiết lại siêu nắng, nên mình thật sự khuyên các bạn nên thuê ô tô, nhóm đông thì thuê nguyên một người đưa đi trong cả lịch trình, hoặc đi theo các tour. Khoảng cách xa nên nếu mệt còn có thể ngủ một giấc trên xe lấy sức chơi tiếp được.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 20.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 21.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 22.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 23.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 24.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

10h đặt vé máy bay, 14h đến Quy Nhơn, cô gái Hà Nội hoàn toàn bất ngờ vì chi phí rẻ, nước biển xanh ngắt, hải sản tươi rói, người dân vô cùng thân thiện - Ảnh 25.

Ảnh: Vũ Thúy Ngọc.

Chuyến đi kết thúc nhưng Thúy Ngọc tỏ ra vẫn còn tiếc nuối vì chưa khám phá được hết Quy Nhơn: "3 ngày là quá ít để mình có thể khám phá được hết Quy Nhơn, nhưng cũng đủ để mình cảm nhận được về không khí, cảnh vật, con người nơi đây. Nếu ai đang có ý định đi Quy Nhơn khám phá thì nên đi tầm 4 ngày sẽ đỡ mệt hơn và thong thả hơn. Mình nhất định sẽ quay lại Quy Nhơn một ngày gần nhất để chậm rãi cảm nhận nơi này hơn, cũng như đi khám phá nhiều nơi đẹp thật đẹp mà mình chưa kịp đến."


Theo PV

Báo dân sinh

Trở lên trên