TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

11 thành viên Quốc hội Ai Cập nhiễm virus SARS-CoV-2

29-06-2020 - 11:13 AM | Tài chính quốc tế

11 thành viên Quốc hội Ai Cập nhiễm virus SARS-CoV-2

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 28/6, Ai Cập đã ghi nhận thêm 2 thành viên quốc hội nước này nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại cơ quan lập pháp lên 11 người.

Người phát ngôn Quốc hội Salah Hasaballah cho biết 6 trong số các ca nhiễm nêu trên đã được các bệnh viện cách ly và điều trị, 5 trong số này đã xuất viện… Ngoài ra, 3 nghị sĩ lựa chọn cách ly tại nhà và điều kiện sức khỏe của họ hiện ổn định.

Ông Hasaballah khẳng định rằng việc có 11 thành viên quốc hội nhiễm COVID-19 sẽ không ngăn cản cơ quan lập pháp tối cao này tổ chức các phiên họp toàn thể dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5/7 tới. Dự kiến tuần tới, quốc hội sẽ thảo luận nhiều dự thảo luật mới về thuế, quyền sở hữu trí tuệ và những vấn đề kinh tế khác.

Theo thống kê của Bộ Y tế Ai Cập, cùng ngày, nước này đã ghi nhận 1.265 bệnh nhân mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 65.188 ca. Số ca nhiễm đang có chiều hướng tăng nhanh trong thời gian gần đây, khi mỗi ngày trung bình đều ghi nhận trên 1.000 ca mới. Ngoài ra, đã có thêm 81 bệnh nhân tử vong, và tính đến nay tổng số ca tử vong ở Ai Cập đã lên đến 2.789 người.

Theo Trương Anh Tuấn

Báo tin tức

Trở lên trên