TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

12 dự án thép bị loại khỏi quy hoạch

12 dự án thép bị loại khỏi quy hoạch
Dự án Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 (Ảnh minh họa: Nguyễn Khánh/Tuổi trẻ).

Chiều muộn ngày 11/12, Bộ Công thương cho biết đã chính thức loại khỏi quy hoạch 12 dự án thép.

Theo Bộ Công thương, có nhiều lý do loại bỏ 12 dự án trên, chủ yếu do địa phương đề nghị bỏ, chưa có chủ đầu tư, năng lực chủ đầu tư kém, triển khai chậm, không thuộc phạm vi quy hoạch, nguồn nguyên liệu không đảm bảo, hoặc chủ đầu tư không thực hiện.

Trong số 12 dự án thép bị loại bỏ khỏi quy hoạch, quy mô lớn nhất thuộc về dự án mở rộng dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 3, do Công ty CP gang thép Thái Nguyên làm chủ đầu tư, quy mô 1 triệu tấn gang, sắt xốp/năm và 1 triệu tấn phôi vuông/năm.

Dự án này được đánh giá là năng lực chủ đầu tư kém. Tiếp đó là Nhà máy luyện cán thép chất lượng cao tại Ninh Bình với quy mô 1 triệu tấn phôi vuông/ năm do Tổng Cty TNHH thép Kyoei Việt Nam làm chủ đầu tư vì lý do triển khai chậm… Tổng công suất thiết kế của 12 dự án thép bị loại khỏi quy hoạch ngành thép dự kiến hơn 1,3 triệu tấn gang, sắt xốp/năm và hơn 6,5 triệu tấn phôi vuông/năm.

Đại diện Bộ Công thương cho biết, hiện Bộ đang xây dựng "Dự thảo Quyết định Phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035".

Sau khi lấy ý kiến một số bộ ngành, đơn vị có liên quan, tiếp thu và chỉnh sửa, Bộ Công Thương sẽ giới thiệu toàn văn Dự thảo lần 2 để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo người dân trong và ngoài nước để tiếp tục chỉnh sửa và hoàn chỉnh.

Theo MP

Đại Đoàn kết

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên