TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

14 tuổi trở thành triệu phú tự lập nước Anh: Thiên tài "con nhà người ta" đây rồi!

16-11-2016 - 11:38 AM | Sống

14 tuổi trở thành triệu phú tự lập nước Anh: Thiên tài "con nhà người ta" đây rồi!

Nhận được một loạt các hợp đồng kinh doanh béo bở và nắm trong tay 2 triệu đô, Harvey trở thành triệu phú tự lập trẻ nhất nước Anh và đúng là thiên tài không thể đánh giá qua tuổi tác khi cậu bé này mới 14 tuổi.

Cậu bé Harvey Millington đã “một bước lên mây”, trở thành triệu phú tự lập trẻ nhất nước Anh sau khi thu về 2 triệu đô từ việc bán miếng đất mua “để dành” cho doanh nghiệp mới thành lập của mình cho một nhà kinh doanh bất động sản.

Đầu óc kinh doanh thiên tài của cậu bé Harvey đã được bộc lộ từ khi còn rất nhỏ. Năm ngoái, Harvey đã bán hàng ngàn giấy nhắc đóng thuế đường cho ôtô. Doanh nghiệp có tên Tax Disc Reminder của Harvey thành công đáng ngạc nhiên chỉ sau 8 tuần thành lập. Thời điểm ấy, cậu học sinh lớp 8 ở Taunton, Somerset đã nảy ra ý tưởng kinh doanh sau khi nhận thấy biên lai thuế đường trên xe của bố mình không còn bao lâu sẽ hết hạn.

Việc kinh doanh của Harvey lên như diều gặp gió, cậu bé nhận được 400 đơn đặt hàng mỗi ngày khi nhiều người phát hiện ra hoàn cảnh mình cũng tương tự như thế. Chỉ sau 8 tuần ra mắt, Tax Disc Reminder thành công ngoài mong đợi khi thu về 3.741 đô - một con số khổng lồ so với cậu học sinh cấp 2 lúc bầy giờ.

Thành công nối tiếp, doanh nghiệp nhỏ đã lên kế hoạch mở rộng quy mô thông qua việc mua ba mẫu đất giá 49.882 đô.

Nhưng chẳng bao lâu, một công ty bất động sản bất ngờ “gõ cửa” Harvey, ngỏ ý muốn mua lại miếng đất với giá 2 triệu đô. Với mức giá béo bở này, nhà sáng lập Tax Disc Reminder nhanh chóng đồng ý, một bước lên hàng triệu phú và trở thành triệu phú tự lập trẻ nhất nước Anh.

Ông Howard - 46 tuổi, một người làm vườn và là cha của Harvey cho biết: “Tôi luôn dạy thằng bé phải làm việc chăm chỉ để phát triển ước mơ. Harvey là người có đầu óc và một doanh nhân vĩ đại, tôi rất tự hào về thằng bé”.

Mặc dù có tài năng kinh doanh thiên bẩm, Harvey vẫn mơ ước trở thành một sĩ quan cảnh sát.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Dailymail

Trở lên trên