TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

15 câu nói của các tỷ phú tự thân sẽ thay đổi hoàn toàn góc nhìn của bạn về tiền bạc

22-12-2016 - 08:29 AM | Tài chính quốc tế

15 câu nói của các tỷ phú tự thân sẽ thay đổi hoàn toàn góc nhìn của bạn về tiền bạc

Niềm tin về tiền bạc đóng vai trò quan trọng quyết định việc bạn có thể trở nên giàu có hay không. Vậy tại sao bạn không lắng nghe những lời khuyên tiền bạc của những người thành công để tạo thêm động lực cho bản thân?

Mới đây, trang Business Insider đã tổng hợp 15 câu nói nổi tiếng của các tỷ phú tự thân hàng đầu thế giới, có thể làm thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn về tiền bạc, kinh doanh, đầu tư và cả thành công.

Mark Zuckerberg - CEO Facebook

Tôi từng nói rằng mục tiêu của tôi không đơn giản chỉ là tạo ra một công ty. Tuy nhiên, rất nhiều người đã hiểu sai câu nói này và cho rằng tôi không quan tâm đến doanh thu, lợi nhuận cũng như mọi hoạt động của công ty. Với tôi, sứ mệnh của một công ty không đơn giản chỉ có doanh thu và lợi nhuận, chúng ta phải cùng nhau tạo ra một cái gì đó có thể thay đổi thế giới.

Meg Whitman – CEO HP

Khi một doanh nghiệp nhỏ tăng trưởng lớn mạnh như eBay, nó sẽ tạo ra ảnh hưởng theo cấp số nhân. Nó tạo ra hàng trăm doanh nghiệp nhỏ khác cung cấp nguồn lực trí tuệ, hàng hóa và dịch vụ.

Warren Buffett - CEO Berkshire Hathaway

Tôi sẽ dạy bạn cách để trở nên giàu có. Hãy đóng tất cả các cửa lại, tỏ ra sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi kẻ khác sợ hãi.

Evan Spiegel - CEO Snapchat

“Rất ít người trên thế giới có thể xây dựng được một doanh nghiệp giống như Snapchat. Vì thế tôi nghĩ rằng những giao dịch lợi nhuận ngắn hạn không có gì hấp dẫn cả” - Evan Spiegel chia sẻ khi từ chối lời mời chào bán mình cho Facebook.

Oprah Winfrey - Nữ hoàng truyền hình

Lý do để tôi có được thành công về tài chính như hôm nay đó là không bao giờ tập trung từng phút vào tiền bạc. Tôi có nhiều việc khác quan trọng hơn phải làm.

Michael Bloomberg - CEO Bloomberg LP

Tôi cho rằng càng đặt nhiều tiền vào tay một ai đó thì sẽ càng khuyến khích họ tiêu xài phung phí. Nếu không tiêu xài, họ có thể dùng số tiền đó để đầu tư. Đầu tư là con đường ngắn nhất để tạo ra việc làm. Còn nếu bạn mang tiền gửi ngân hàng hay ném vào các quỹ đầu tư, tiền có thể đội nón ra đi và khiến bạn lâm vào cảnh nợ nần.

Larry Page - Đồng sáng lập Google

Nếu coi tiền là động lực chính thì có lẽ chúng tôi đã bán Google từ lâu và kết thúc trên bãi biển rồi.

Jeff Bezos - CEO Amazon

Tôi nghĩ rằng chính sự đơn giản dẫn đến sáng tạo, giống như khó khăn giúp chúng ta trưởng thành. Cách duy nhất để thoát ra khỏi vùng an toàn là tìm ra điểm mạnh của bản thân và đầu tư vào nó.

Sergey Brin - Đồng sáng lập Google

Bạn luôn được nghe cụm từ: Tiền không bao giờ mua được hạnh phúc. Nhưng tôi thì nghĩ ngược lại: nhiều tiền sẽ giúp chúng ta hạnh phúc hơn đấy chứ. Tuy nhiên, không phải lúc nào suy nghĩ này cũng đúng.

Jack Ma – Chủ tịch Alibaba

Ngày nay kiếm tiền rất đơn giản, nhưng duy trì và dùng tiền có trách nhiệm với xã hội và cải thiện thế giới lại là điều rất khó.

Sara Blakely - Nhà sáng lập Spanx

Tiền sẽ giúp bạn hiểu rõ mình là ai.

Ingvar Kamprad - Nhà sáng lập IKEA

Tôi hơi chặt chẽ trong tiền bạc, nhiều người nói tôi keo kiệt. Trên thực tế, tôi luôn so sánh số tiền mà mình định chi tiêu cho bản thân và tự hỏi xem liệu các khách hàng của Ikea có khả năng chi tiêu như vậy không. Tôi có đủ tiền để đi du lịch hạng sang thường xuyên, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi được quyền lãng phí tiền bạc. Tôi cho rằng đây là một ví dụ tốt về kỹ năng lãnh đạo. Tôi tiết kiệm cho tất cả nhân viên của IKEA.

George Soros – Chủ tịch quỹ đầu tư Soros Fund Management

Thị trường tài chính luôn trong tình trạng bất ổn, bạn càng cố dự đoán thì nó càng đi ngược với suy nghĩ của bạn. Quan điểm của tôi là hãy tách mình ra và đừng đi theo đám đông.

Michael Dell - CEO Dell Inc.

Bạn phải hiểu các vấn đề nền tảng của doanh nghiệp trước khi đề ra chiến lược. Bạn cũng phải hiểu chiến lược của mình trước khi xây dựng kế hoạch. Những điều này chỉ cần đặt sai thứ tự, bạn chắc chắn sẽ thất bại

Sheldon Adelson - CEO Las Vegas Sands Corporation

Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ trở nên giàu có. Điều đó cũng chưa từng xuất hiện trong suy nghĩ của tôi. Thứ duy nhất tạo động lực cho tôi chính là cố gắng đạt được một cái gì đó.

Hà My

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên