TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

17 lao động Trung Quốc ở cách ly vì dịch Covid-19 trong khách sạn được quay lại làm việc

17-02-2020 - 17:11 PM | Xã hội

17 lao động Trung Quốc ở cách ly vì dịch Covid-19 trong khách sạn được quay lại làm việc

Sau 14 ngày ở cách ly trong một khách sạn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, để phòng chống dịch Covid-19, 17 lao động người Trung Quốc có sức khỏe ổn định, đủ điều kiện vào Khu kinh tế Vũng Áng làm việc bình thường.

Ngày 17-2, ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sau 14 ngày ở cách ly tại khách sạn Cát Tường (thị xã Kỳ Anh), 17 lao động Trung Quốc đã được cho kiểm tra y tế lần cuối. Qua kiểm tra, theo dõi không phát hiện những thay đổi bất thường về thân nhiệt nên đưa ra khỏi danh sách theo dõi thân nhiệt hàng ngày, thị xã Kỳ Anh đã có văn bản gửi các doanh nghiệp xác nhận để các công nhân trên quay lại làm việc.

 17 lao động Trung Quốc ở cách ly vì dịch Covid-19 trong khách sạn được quay lại làm việc  - Ảnh 1.

Các lao động Trung Quốc ở khách sạn Cát Tường được kiểm tra sức khỏe hàng ngày - Ảnh: Duy Vĩnh

Theo thông tin của các cơ quan chức năng, 17 lao động người Trung Quốc trên làm việc trong các đơn vị của Formosa Hà Tĩnh, những người này đến thị xã Kỳ Anh, nhận phòng khách sạn Cát Tường vào những ngày cuối tháng 1 và đầu tháng 2-2020. Ngay sau khi có thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch do virus corona chủng mới (Covid-19) của thị xã Kỳ Anh, phối hợp với UBND phường Kỳ Trinh, đại diện công ty nơi các lao động này làm việc, tiến hành các biện pháp cách ly, kiểm tra dịch tễ hàng ngày.

Được biết trong sáng 17-2, ngoài 17 công nhân lao động lưu trú tại khách sạn Cát Tường, còn có 18 trường hợp người Trung Quốc khác lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn cũng hoàn thành thời hạn theo dõi 14 ngày. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Kỳ Anh đã có văn bản gửi tới các doanh nghiệp xác nhận để tạo điều kiện cho số công nhân này quay trở lại làm việc bình thường.

 17 lao động Trung Quốc ở cách ly vì dịch Covid-19 trong khách sạn được quay lại làm việc  - Ảnh 2.

Danh sách các lao động người Trung Quốc cư trú trong các cơ sở lưu trú đủ điều kiện quay lại làm việc sau 14 ngày cách ly - Ảnh: Duy Vĩnh

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, tính đến chiều ngày 17-2, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh có 1.212 người nước ngoài tạm trú, thuộc 11 quốc tịch. Trong đó, ở trong Công ty Formosa có 892 người (227 người Trung Quốc, 664 người Đài Loan (Trung Quốc), 1 người Nhật Bản); lưu trú ngoài Công ty Formosa là 320 người, gồm: Đài Loan (Trung Quốc) 152 người; Trung Quốc 154 người; quốc tịch khác 14 người).

Hiện thị xã Kỳ Anh đang theo dõi 93 trường hợp người nước ngoài, khi đủ 14 ngày nếu không phát hiện biểu hiện mắc dịch sẽ thôi không cách ly nữa.

 17 lao động Trung Quốc ở cách ly vì dịch Covid-19 trong khách sạn được quay lại làm việc  - Ảnh 3.

Theo Đức Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên