MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 cuốn sách quý "luôn gối đầu giường" của Mark Zuckerberg: Sự lựa chọn hoàn hảo thay thế việc lướt Facebook ngay hôm nay!

14-04-2017 - 10:53 AM | Sống

2 cuốn sách quý "luôn gối đầu giường" của Mark Zuckerberg: Sự lựa chọn hoàn hảo thay thế việc lướt Facebook ngay hôm nay!

Mark Zuckerberg từng chia sẻ trên Facebook, từ khi bắt đầu thói quen đọc hai cuốn sách trong một tháng, anh đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm có ích cho sự nghiệp và cuộc sống.

Nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất hành tinh Mark Zuckerberg luôn bận rộn với công nghệ và truyền thông xã hội nhưng vẫn có hứng thú đặc biệt với việc đọc sách. Mark có thói quen đọc rất nhiều loại sách từ những cuốn về khoa học, nghiên cứu sự tiến hóa di truyền học đến những cuốn lịch sử và chính trị.

Trong đó, có hai cuốn sách Mark Zuckerberg tâm đắc nhất. Nó tập trung vào vấn đề chỉ dẫn cho các nhà lãnh đạo thúc đẩy sự đổi mới, khuyến khích và truyền cảm hứng cho nhân viên sáng tạo nhất có thể.

1. Creativity, Inc của Alice Wallace và Edwin Catmull (tạm dịch: Sáng tạo)

Edwin Catmull, chủ tịch của hãng phim truyền hình Pixar và Walt Disney cùng với nhà văn Alice Wallace đã cho ra mắt cuốn sách mang tên “Sáng tạo”. Đây là cuốn sách mang đến cho độc giả một cái nhìn chân thực nhất về hành trình sáng tạo của Edwin Catmull trong việc thành lập công ty.

Các chi tiết mà Edwin Catmull đưa ra chứng minh một điều rằng tại Pixar, sự đổi mới được ưu tiên hàng đầu. Ông cũng luôn khuyến khích nhân viên tích cực chia sẻ những ý tưởng mới.

“Đừng đợi mọi thứ trở nên trọn vẹn mới đủ can đảm để chia sẻ chúng với những người khác. Cứ cho mọi người thấy ý kiến của mình càng sớm càng tốt”.

Cuốn sách đã cung cấp một cái nhìn tuyệt vời về cách phát triển nền văn hóa sáng tạo trong một tổ chức.

Mark Zuckerberg thích cuốn sách này đến nỗi mà anh đã cho vẽ hình ảnh trang bìa với dòng chữ “hoàn thành” tốt hơn là “hoàn hảo” lên bức tường trụ sở chính của công ty ở Menlo Park, California. Đây cũng chính là câu nói thể hiện tư tưởng của tác giả.

“Tôi rất hâm mộ cuốn sách đầu tay của Edwin Catm, vị doanh nhân sở hữu doanh nghiệp lớn như Pixar và Walt Disney. Ông ấy đã truyền cảm hứng cho tôi thấy được tầm quan trọng của vấn đề cần phải đổi mới và sáng tạo, đặc biệt là với những người làm việc trong môi trường công nghệ hiện đại”, ông chủ của Facebook chia sẻ.

2. The Idea of Factory của Jon Gertner (tạm dịch: Nhà máy ý tưởng)

Một người có đam mê với những phát minh và đổi mới, những vấn đề liên quan đến con người và môi trường như Mark Zuckerberg chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách này.

“Nhà máy ý tưởng” nói về lịch sử của phòng thí nghiệm Bell Labs được Alexander Graham Bell thành lập từ những năm 1920 đến những năm 1980, đặc biệt đây là nơi phát minh ra máy thu thanh thời đầu cách mạng công nghệ thế giới.

Máy thu thanh được phát minh ngay sau khi một số giám đốc điều hành của tập đoàn viễn thông AT&T giải quyết nhiệm vụ dường như bất khả thi là tạo ra một đường dây điện thoại xuyên lục địa giữa New York và San Francisco. Phát minh này cho thấy sự kết hợp độc đáo giữa kinh doanh và khoa học, yếu tố bí mật giúp công ty trở nên mạnh nhất thế giới.

Mặc dù là ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh nhưng Mark Zuckerberg không hề lên tiếng khuyến khích người dùng “nghiện” ứng dụng này.

Thay vào đó, anh mong muốn tất cả mọi người sẽ đọc sách nhiều hơn: “Tôi thấy việc đọc sách là để hoàn thiện trí tuệ. Sách giúp bạn khám phá toàn diện một chủ đề và đắm mình sâu hơn hầu hết các phương tiện truyền thông hiện đại. Tôi mong chờ mọi người sẽ đọc sách nhiều hơn thay vì cắm cúi vào phương tiện truyền thông của tôi”.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên