TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

''2 đỏ 3 đen'' ở các vùng này trên cơ thể tiết lộ phổi lâm nguy, nhiều người không biết sớm dẫn đến phải làm bạn với máy thở

18-02-2022 - 00:02 AM | Sống

Nếu phát hiện những dấu hiệu này trên cơ thể, đây có thể là lời cảnh báo bạn đang mắc các bệnh liên quan đến phổi.

Phổi là cơ quan hô hấp quan trọng, nơi giúp con người trao đổi khí. Khi phổi bị đe doạ thì cơ thể của chúng ta cũng sẽ không thể hoạt động bình thường, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện nay, nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về phổi thường không phải là do hút thuốc lá. Chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hàng ngày không khoa học chính là nguyên nhân tổn thương và suy giảm chức năng của phổi.

Cơ thể con người là một cỗ máy vận hành hoàn hảo. Nếu có bất kì những biến đổi nào trên cơ thể, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được thông qua những dấu hiệu. Vì thể việc nắm bắt những ''tín hiệu'' của cơ thể là điều cần thiết.

Nếu cơ thể xuất hiện ''2 đỏ 3 đen'' có thể phổi của bạn đang ''kêu cứu'', cần đi đi kiểm tra sớm để chuẩn đoán bệnh và có phương pháp điều trị.

1. 2 đỏ

- Lòng bàn tay đỏ bất thường

Trong cuộc sống hàng, những dấu hiệu khác thường trên bàn tay của bạn là cảnh báo các vấn đề về sức khoẻ, đặc biệt vùng lòng bàn tay. Nếu bàn tay của bạn càng ngày càng đậm màu thì có thể đây là tín hiệu quan trọng của việc cơ thể tích nhiệt quá nhiều, phổi đang có dấu hiệu suy giảm chức năng.

Ngoài hiện tượng trên, nếu kèm theo các vấn đề về ho, khô họng, bạn nên sớm đến bệnh viện để kiểm tra chức năng phổi của mình để tránh gây tổn thương hay mắc các bệnh liên quan, có hại cho sức khoẻ.

- Huyệt Yintang

2 đỏ 3 đen ở các vùng này trên cơ thể tiết lộ phổi lâm nguy, nhiều người không biết sớm dẫn đến phải làm bạn với máy thở - Ảnh 1.

Huyệt này là điểm chính giữa khuôn mặt, nằm ở phía trên mũi, chính giữa khoảng cách giữa hai lông mày. Nói cách khác, đây chính là giao điểm của đường sống mũi và đường nối điểm cao nhất của hai lông mày.

Nếu điểm huyệt này chuyển sang màu đen trong một khoảng thời gian, đây có thể là do lực hút bên trong cơ thể của bạn không đủ lớn hoặc lượng máu cung cấp cho não chưa đủ.

Ngược lại, nếu điểm huyệt này có màu đỏ sẫm, đây là dấu hiệu cảnh báo phổi của bạn đang tổn thương và cần phải đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.

2. 3 đen

- Da sạm đen

2 đỏ 3 đen ở các vùng này trên cơ thể tiết lộ phổi lâm nguy, nhiều người không biết sớm dẫn đến phải làm bạn với máy thở - Ảnh 2.

Y học Trung Quốc tin rằng phổi kiểm soát sắc tố da. Với người bị suy giảm chức năng phổi, không thải độc kịp, chúng sẽ biểu hiện trên da dẫn đến tình trạng da sạm đen.

Vì vậy, nếu trong thời gian dài, nếu thấy da chuyển màu thì bạn nên cảnh giác. Đây có thể là một dấu hiệu quan trọng cho thấy phổi của bạn đang bẩn. Khi đó bạn cần gặp chuyên gia để sớm chuẩn đoán bệnh, tránh tình trạng phát hiện muộn làm suy giảm chức năng của phổi ảnh hưởng đến chức năng của hệ hô hấp, gây bất lợi lớn cho sức khoẻ thể chất.

- Môi thâm

Nếu cơ thể khoẻ mạnh, đủ khí huyết, môi của bạn sẽ hồng hào. Tuy nhiên nếu bạn thấy môi của mình chuyển sang màu sẫm hơn như đen hoặc tím một cách bất thường trong khoảng thời gian dài thì bạn cần cảnh giác. Đây là một trong những tín hiệu cho thấy phổi của bạn đang ''kêu cứu''

Trong trường hợp này, có thể phổi có vấn đề dẫn đến máu và oxy không được cung cấp kịp thời cho môi dẫn đến tình trạng môi bị thâm đen. Vì vậy trong cuộc sống, chúng ta cần chăm sóc cơ thể đúng cách để tránh các bệnh về phổi, gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

- Móng tay thâm tím

2 đỏ 3 đen ở các vùng này trên cơ thể tiết lộ phổi lâm nguy, nhiều người không biết sớm dẫn đến phải làm bạn với máy thở - Ảnh 3.

Móng tay là chìa khoá để phát hiện ra các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể bạn. Những bất thường xuất hiện trên móng tay có thể tiết lộ các vấn đề về tuyến giáp, tim và thậm chí là phổi. Đó là khi móng tay chuyển sang thâm tím.

Đôi khi do thời tiết lạnh, máu lưu thông kém cũng có thể dẫn đến hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu không vì lý do này mà móng tay chuyển sang màu thâm tím thì nguyên nhân có thể là do không có đủ oxy trong máu.

Các bệnh liên quan đến phổi chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến nồng độ oxy trong máu, có thể dẫn đến hiện tượng này, bao gồm bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn, viêm phổi, hội chứng suy hô hấp cấp tính...

Để tránh làm tổn thương chức năng phổi, mắc phải nhiều bệnh liên quan, gây nguy hiểm cho sức khoẻ, bạn nên chú ý đến những dấu hiệu trên và đừng bỏ qua.

2 đỏ 3 đen ở các vùng này trên cơ thể tiết lộ phổi lâm nguy, nhiều người không biết sớm dẫn đến phải làm bạn với máy thở - Ảnh 4.
https://cafef.vn/2-do-3-den-o-cac-vung-nay-tren-co-the-tiet-lo-phoi-lam-nguy-nhieu-nguoi-khong-biet-som-dan-den-phai-lam-ban-voi-may-tho-20220217110210276.chn

Đinh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên