TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

20 ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ sắp có cuộc tranh luận đầu tiên

14-06-2019 - 13:55 PM | Tài chính quốc tế

20 ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ sắp có cuộc tranh luận đầu tiên

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên của Đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 sắp diễn ra...

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên của Đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 sẽ diễn ra ở Miami vào cuối tháng này, hãng Reuters đưa tin.

Ủy ban Toàn quốc Đảng Dân chủ (DNC) ngày 13/6 đã công bố danh sách 20 ứng cử viên đủ tiêu chuẩn tham dự cuộc tranh luận.

Có 4 người ra tranh cử nhưng bị loại khỏi danh sách, bao gồm Thống đốc Steve Bullock của bang Montana, hạ nghị sỹ liên bang Seth Moulton, cựu thượng nghị sỹ liên bang Mike Gravel, và thị trưởng Wayne Messam của thành phố Miramar thuộc bang Florida.

Cuộc tranh luận dự kiến diễn ra trong hai đêm ngày 26-27/6 sẽ là cơ hội đầu tiên để các ứng cử viên của Đảng Dân chủ thể hiện mình trước cử tri trên toàn quốc. Đây cũng là dịp để bứt phá cho các ứng viên có tỷ lệ ủng hộ thấp trong các cuộc thăm dò dư luận thời gian qua.

20 ứng cử viên sẽ được phân chia ngẫu nhiên vào hai buổi tối tranh luận. Để được tham dự cuộc tranh luận này, các ứng viên phải đáp ứng tiêu chuẩn là nhận được tỷ lệ ủng hộ tối thiểu 1% trong 3 cuộc thăm dò dư luận, hoặc nhận được tài trợ từ 65.000 nhà tài trợ, bao gồm ít nhất 200 nhà tài trợ mỗi tiểu bang ở 20 bang.

Trong hầu hết các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trước đây, danh sách ứng viên tham dự tranh luận thường không thu hút nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, số lượng ứng viên lần này của Đảng Dân chủ quá đông, lên tới 24 người, buộc đảng phải thiết lập các tiêu chuẩn để hạn chế số lượng ứng viên ra tranh luận.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên