MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

23 cổ phiếu đủ điều kiện làm chứng khoán cơ sở của Chứng quyền có bảo đảm

Nhà đầu tư sẽ trả một khoản phí (premium) để sở hữu chứng quyền và được quyền mua hoặc bán chứng khoán cơ sở cho tổ chức phát hành chứng quyền đó theo mức giá đã được xác định trước.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa công bố danh sách cổ phiếu đáp ứng điều kiện là chứng khoán cơ sở của chứng quyền có bảo đảm và hạn mức còn được phép chào bán quý I/2018.

Dựa trên danh mục VN30 kỳ I/2018 được công bố thông tin vào ngày 15/1 cùng giá trị vốn hóa, khối lượng và giá trị giao dịch, tỷ lệ freefloat thực tế chốt ngày 29/12/2017, HOSE lọc ra danh sách 23 cổ phiếu đủ điều kiện làm chứng khoán cơ sở cho chứng quyền có bảo đảm.

Dữ liệu tính hạn mức chào bán bao gồm: Khối lượng cổ phiếu lưu hành chốt tại thời điểm 09/03/2018 và tỷ lệ freefloat thực tế chốt tại 29/12/2017.

Tại Việt Nam, Chứng quyền có bảo đảm được định nghĩa tại Nghị định 60/2015/CP-NĐ là chứng khoán có tài sản đảm bảo do công ty chứng khoán phát hành. Nhà đầu tư sẽ trả một khoản phí (premium) để sở hữu chứng quyền và được quyền mua hoặc bán chứng khoán cơ sở cho tổ chức phát hành chứng quyền đó theo mức giá đã được xác định trước, tại hoặc trước thời điểm đã được ấn định, hoặc được nhận khoản tiền chênh lệch giữa giá thực hiện và giá chứng khoán cơ sở tại thời điểm thực hiện.


23 cổ phiếu đủ điều kiện làm chứng khoán cơ sở của Chứng quyền có bảo đảm - Ảnh 1.

Mai Linh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên