MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 điều đặc biệt tôi học được khi tham gia lớp học nâng cao hạnh phúc của đất nước Phần Lan

28-09-2023 - 06:27 AM | Lifestyle

3 điều đặc biệt tôi học được khi tham gia lớp học nâng cao hạnh phúc của đất nước Phần Lan

Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất năm thứ 6 liên tiếp. Điều này đã thu hút sự quan tâm lớn đến nhiều đất nước, tập quán khác nhau, vậy nên họ đã tổ chức các lớp học miễn phí, về cách để giúp chúng ta trở nên hạnh phúc hơn.

Đây là câu chuyện thực tế của Renée Onque, khi tham gia học tập tại lớp học hạnh phúc của Phần Lan. Cô là phóng viên về sức khỏe và thể chất tại CNBC Make It.

Vào tháng 3, Bộ Du lịch của đất nước Phần Lan, đã công bố lời đề nghị cho 10 người đến thăm đất nước này và bắt tay vào tham gia một lớp học nâng cao về hạnh phúc. Theo một báo cáo cho rằng, đất nước xinh đẹp đã nhận được hơn 150.000 đơn đăng ký từ khắp nơi trên thế giới cho cơ hội duy nhất này. Trong nỗ lực tiếp cận càng nhiều người càng tốt, họ quyết định cung cấp lớp học nâng cao miễn phí ở định dạng ảo.

Khóa học này sẽ đưa người học tiến một bước gần hơn với những hiểu biết sâu sắc từ năm huấn luyện viên, theo bốn chủ đề cốt lõi: Thiên nhiên và Lối sống, Sức khỏe và Cân bằng, Thiết kế và Hàng ngày và Thực phẩm và Sức khỏe. Dưới đây là ba bài học lớn, ấn tượng sâu sắc mà Renée Onque học được.

3 điều đặc biệt tôi học được khi tham gia lớp học nâng cao hạnh phúc của đất nước Phần Lan - Ảnh 1.

1. Kết nối với thiên nhiên rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của bạn, bất kể bạn sống ở đâu

Là một người sống ở thành phố, tôi nghĩ rằng tôi hầu như không thể tận dụng được những lợi ích của thiên nhiên nếu không đi xa. Tuy nhiên, khóa học đã dạy tôi rằng mối quan hệ với thiên nhiên không nhất thiết phải giống như ở trong rừng hay chèo thuyền trên sông. Điều quan trọng hơn là việc hòa hợp với năm giác quan của chúng ta khi ta làm những việc đơn giản như uống cà phê hoặc đi làm.

3 điều đặc biệt tôi học được khi tham gia lớp học nâng cao hạnh phúc của đất nước Phần Lan - Ảnh 2.

Không dừng lại và cố tình chú ý đến vẻ đẹp xung quanh mình, tôi đang phủ nhận bản thân cách dễ nhất để nâng cao hạnh phúc của mình: kết nối với thiên nhiên.

Phần Lan đang dẫn đầu cuộc chơi vì họ có luật gọi là “Quyền của mọi người ”, điều này cho phép người dân có quyền đi lang thang và nghỉ qua đêm giữa thiên nhiên, bất kể quyền sở hữu đất đai. Nhiều người Phần Lan thường xuyên cắm trại, đi bộ và đạp xe giữa thiên nhiên và đơn giản tận hưởng tất cả những gì thiên nhiên ban tặng.

Mikaela Creutz, một người đi bộ đường dài và yêu thiên nhiên, cho biết: “Đúng là ngay cả một khoảng thời gian nhỏ dành cho thiên nhiên cũng có thể làm giảm căng thẳng, thanh lọc tâm trí, mang lại cho bạn trải nghiệm và cho phép bạn kết nối với chính mình theo những cách mà chỉ thiên nhiên mới có thể làm được”.

2. Thà có đủ còn hơn muốn có thêm

Tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng tôi coi mình là người dám nghĩ dám làm và đó là điều khiến tôi rất tự hào. Tuy nhiên, luôn có nhược điểm là luôn đặt mục tiêu cao hơn và muốn nhiều hơn nữa, theo April Rinne, một tác giả và diễn giả dạy về tầm quan trọng của việc chấp nhận sự thay đổi và sự không chắc chắn.

Rinne nói trong suốt khóa học rằng: “Khi chúng tôi tập trung vào nhiều hơn, chúng tôi thực sự không bao giờ có thể tìm thấy đủ”. “Cột khung thành liên tục thay đổi.”

Rinne định nghĩa “đủ” là sự cân bằng, hài hòa và đầy đủ. Cô nói thêm: “Đủ” có nghĩa là “có tất cả những gì bạn cần để phát triển nhưng không mang theo những thứ dư thừa”. ″Điều đó bao gồm việc biết rằng bạn là đủ và bạn luôn như vậy - thay vì ‘Tôi sẽ chỉ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu này hoặc kiếm được số tiền này hoặc có thể có được sản phẩm cụ thể này.”

3 điều đặc biệt tôi học được khi tham gia lớp học nâng cao hạnh phúc của đất nước Phần Lan - Ảnh 3.

Mục tiêu của tôi trong tương lai là tôn vinh vị trí của tôi trong cuộc sống. Thay vì tập trung quá nhiều vào mọi thứ khác mà tôi muốn, tôi sẽ hướng tới việc đơn giản là cởi mở với những khả năng đang ở phía trước.

Điều này không chỉ có thể giúp tôi trút bỏ gánh nặng to lớn mà còn có thể giúp tôi cảm thấy hạnh phúc hơn về những gì mình có hiện tại.

3. Cách bạn thiết kế không gian có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn

Ban đầu, tôi không chắc mình sẽ học được gì từ bài học về thiết kế vì đối với tôi, nó dường như không cần thiết cho hạnh phúc. Tuy nhiên, chuyên gia thiết kế thính giác, Taina Snellman-Langenskiöld, nói về mức độ ảnh hưởng của ngôi nhà và không gian chúng ta ghé thăm đến sức khỏe của chúng ta.

Snellman-Langenskiöld nói trong khóa học: “Ở Phần Lan, chúng tôi có một câu nói cổ rằng người nghèo không thể mua được chất lượng kém”. Và bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chất lượng “tốt” đối với cô ấy không có nghĩa là những thứ đắt tiền nhất.

Đôi khi, mọi thứ có thể có nhiều giá trị hơn đối với chúng ta vì chúng ta tự tay tạo ra chúng hoặc vật liệu dùng để tạo ra chúng bền vững và tốt hơn cho hành tinh của chúng ta.

3 điều đặc biệt tôi học được khi tham gia lớp học nâng cao hạnh phúc của đất nước Phần Lan - Ảnh 4.

Snellman-Langenskiöld gợi ý sử dụng thiết kế để cải thiện lối sống của bạn bằng cách: Chỉ mua những đồ vật có ý nghĩa sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian và luôn hấp dẫn bạn, tạo ra những thứ đẹp đẽ, “Hòa nhập thiên nhiên” bằng việc trồng cây và mua hoa cho mình.

Suy nghĩ về cách bạn có thể thiết kế không gian của mình để giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện dụng hơn. Cô đưa ra cho người xem lời khuyên cuối cùng để cân nhắc rằng: ”Ý nghĩa trong thiết kế là một trong những chìa khóa dẫn đến hạnh phúc”.

Chi Chi

Tổ Quốc

Trở lên trên