MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 kiểu người đáng trân trọng mà chị em phụ nữ nên kết giao vì sự hiện hữu của họ trong đời quý hơn cả bạc vàng

28-07-2019 - 22:22 PM | Sống

Tuy không trực tiếp mang lại lợi ích, 4 kiểu người này rất có thể sẽ giúp cuộc đời chị em bước sang trang mới.

Có thể chị em chưa để ý rằng, muốn cuộc đời tươi sáng hơn thì cần phải ở bên cạnh những người truyền được cảm hứng và năng lượng tích cực.

Phải khẳng định rằng, con người muốn tiến lên thì việc đầu tiên là không ngừng học hỏi. Do đó, ai cũng cần có một hay nhiều quý nhân, sẵn sàng trở thành người thầy để giúp ta đạt được tầm suy nghĩ mà chưa nay chưa thể chạm tới.

Họ không nhất thiết phải là những người giàu có, nhưng luôn biết tạo động lực để chúng ta bỏ đi những cố chấp và định kiến có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tương lai.

Người biết trân trọng thời gian

3 kiểu người đáng trân trọng mà chị em phụ nữ nên kết giao vì sự hiện hữu của họ trong đời quý hơn cả bạc vàng - Ảnh 1.

Những cá nhân có nhiều trải nghiệm, luôn thấu hiểu rằng: Thời gian là thứ quý giá và đắt đỏ nhất trên đời.

Chúng ta sinh ra, lớn lên, dành thời gian mài dũa con người và lao vào kiếm tiền. Thế nhưng, bỏ thời gian ra đổi lấy tiền thì được nhưng chuyện ngược lại không bao giờ xảy ra.

Không chỉ là tiền bạc, thời gian còn thể hiện chữ tín của mỗi người. Ở bên cạnh những ai biết trân quý thời gian, ta mới dần nhận ra bản thân đã lãng phí thứ quý giá nhất. Hơn nữa, phải là quý nhân thì họ mới tin tưởng dành thời gian dạy cho ta nhiều bài học về cuộc đời.

Kẻ kiên định với lựa chọn của đời mình

3 kiểu người đáng trân trọng mà chị em phụ nữ nên kết giao vì sự hiện hữu của họ trong đời quý hơn cả bạc vàng - Ảnh 2.

Trong cuộc sống đầy rẫy nhưng cạm bẫy mà nếu không kiên định, rất dễ trở thành nô lệ cho đồng tiền hoặc thế lực nào đó

Mặt khác, nhiều người vì không kiên định mà buông xuôi để tìm con đường khác dễ thở hơn. Nhưng sự thật là, không có lựa chọn nào rải hoa hồng từ đầu đến cuối. Khi đó, chị em cần những tấm gương sáng về sự kiên định để noi theo.

Kẻ kiên định với lựa chọn của đời mình cho ta thấy rằng, dù không thể khẳng định ngày mai thành công hay thất bại - sự vững vàng trong tâm trí luôn giúp họ đạt được thành tựu gì đó trong đời. Dù ngồi im hay hành động, thời gian vẫn cứ trôi qua và sự kiên định chính là liều thuốc giúp ta quyết liệt và mạnh mẽ hơn với những lựa chọn của cá nhân

Kẻ nói là làm, nhất ngôn cửu đỉnh

3 kiểu người đáng trân trọng mà chị em phụ nữ nên kết giao vì sự hiện hữu của họ trong đời quý hơn cả bạc vàng - Ảnh 3.

Chẳng cần đâu xa, luôn có những người "nói một nơi làm một nẻo" khiến ta khó lòng tin tưởng.

Trái lại, những người chuẩn chỉ trong lời nói và hành động sẽ khiến ta khâm phục. Thế nhưng, những ai mang phẩm chất này không bao giờ khoe khoang hay tự tâng bốc bản thân - họ âm thầm làm việc và cống hiến không ngừng nghỉ để tạo ra giá trị cho bản thân và những người xung quanh.

Ngoài ra người nói được làm được ắt có tầm ảnh hưởng và chữ tín trong xã hội, noi theo và tôi luyện phẩm chất này, chị em sẽ đạt được nhiều thành tựu trong đời.

Tham khảo Big Think

Theo JJJ

Helino

Trở lên trên