MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 kiểu phụ nữ có thể quyết định thành bại của người đàn ông, lấy được làm vợ là bớt đi 10 năm phấn đấu

23-11-2019 - 13:35 PM | Sống

Lấy được người phụ nữ tốt làm vợ không khác gì đào được kho báu, nhận được phù trợ của quý nhân.

Cựu CEO của Alibaba, nhà tỷ phú người Trung Quốc sở hữu khối tài sản lên tới con số 37,5 tỷ USD (tính tới thời điểm tháng 10 năm 2019) cũng từng khẳng định: "Đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có một người phụ nữ mạnh mẽ. Riêng tôi lại nhờ có rất nhiều người phụ nữ như vậy nên tôi luôn biết ơn họ." Ông luôn cho rằng, đế chế thương mại điện tử khổng lồ nhất Trung Quốc của mình đạt được thành tựu như ngày hôm nay là nhờ sự hỗ trợ từ những người phụ nữ, đặc biệt là người vợ luôn âm thầm ủng hộ sau lưng.

Jack Ma nói: "Tôi nghĩ rằng khi đàn ông chịu áp lực, họ đang nói về lợi ích và cạnh tranh. Phụ nữ sẽ bảo, chúng ta hãy ngồi xuống và nói chuyện, hãy bám chặt và đặt hết tâm trí vào mục tiêu ban đầu. Tôi thực sự đánh giá cao điều đó."

Người đàn ông nắm giữ khối tài sản khủng tại Trung Quốc cũng rất nể vợ và khẳng định: "Điều quan trọng nhất khi trở về nhà là phải có một chiếc giường êm, và trên giường là một người vợ tốt".

Đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng của người phụ nữ, giống như câu nói "Phàm là chuyện đại sự trên đời, về nhà hỏi vợ rồi làm ngược lại thì đúng". Vào thời điểm quan trọng, một người phụ nữ không chỉ là một nửa bầu trời, mà cũng có thể trở thành một trụ cột vững chắc của gia đình, nhất là khi họ sở hữu một trong ba đặc điểm quan trọng sau đây:

1. Là người biết quản lý tài chính thay cho đàn ông

Tại sao hầu hết các hộ gia đình từ cổ chí kim đều do phụ nữ quản lý tài chính? Bởi vì thiên tính phụ nữ nặng về sự thận trọng, luôn luôn suy xét chu toàn về mọi mặt của mỗi vấn đề rồi mới tính toán để đưa ra quyết định thích hợp nhất. Họ hiểu biết giá trị đồng tiền cho nên cũng thấu tỏ sự khó khăn, vất vả của người đàn ông khi giữ trọng trách kinh tế trên vai, phải bôn ba bên ngoài để kiếm tiền về xây dựng gia đình. Do đó, thay vì hoang phí phô trương vào những điều không đáng, họ luôn biết cách chi tiêu hợp lý nhất, dùng vào những chỗ cần dùng và tiết kiệm nhưng nơi cần tiết kiệm.

3 kiểu phụ nữ có thể quyết định thành bại của người đàn ông, lấy được làm vợ là bớt đi 10 năm phấn đấu - Ảnh 1.

Nhất là với những người đàn ông đang phấn đấu trên con đường xây dựng sự nghiệp, có một người phụ nữ biết quản lý tiền bạc ở bên hiệu quả không kém việc có một kế toán riêng cho mình. Bởi vì họ không phải nhân viên làm công ăn lương, làm việc theo trách nhiệm, mà người vợ sẽ quản lý bằng cả tấm lòng, dùng tâm lý dành hết những gì tốt đẹp nhất cho người đàn ông của mình.

Rất nhiều người kiếm tiền vô số, năng lực đầy mình, nhưng quanh đi quẩn lại vẫn là hai bàn tay trắng, không để ra được đồng nào là do khuyết thiếu một bàn tay quản lý tài sản, chăm lo cho đời sống kinh tế đằng sau.

2. Là người có thể đóng vai trò cố vấn tâm lý cho người đàn ông

Kỳ thực, đối mặt với áp lực cuộc sống, gánh nặng tài chính, đàn ông rất dễ cảm thấy mệt mỏi vì luôn bận rộn kiếm tiền, đặc biệt là khi tình hình cạnh tranh ngày một khốc liệt, thương trường cũng thay đổi từng ngày. Họ luôn ép bản thân phải đi sớm về muộn, cơ thể kiệt sức, cả thể chất lẫn tinh thần đều kiệt quệ, nhưng lại không biết tỏ lòng và chia sẻ cùng ai.

Do đó, vai trò của người phụ nữ trong gia đình không chỉ là chăm lo đời sống hàng ngày, mà còn cần biết cách tạo ra một ngôi nhà ấm áp. Để khi người đàn ông đặt chân về nhà, họ cảm thấy mình chạm tới một bến đỗ bình yên, được an tâm nghỉ ngơi dưỡng sức sau một ngày dài mệt mỏi. Họ không phàn nàn, trì triết đàn ông về năng lực, về tiền bạc, cũng không càm ràm những điều vô nghĩa, không có giá trị mà chỉ khiến người nghe mệt mỏi, khó chịu theo mà thay vào đó là sự giao tiếp chân thành để đạt được mục đích thấu cảm, sẻ chia.

Nếu có thể trở thành "con sâu trong bụng" của các anh, người vợ sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ hiểu đàn ông nghĩ gì, và có thể an ủi những mệt mỏi từ sâu trong linh hồn đối phương, tựa như một người tri kỷ "tâm hữu linh tê nhất điểm thông" (có nghĩa là: người có lòng thì suy nghĩ giống nhau). Họ biết cách khơi gợi, để đàn ông chủ động chia sẻ khó khăn, đưa đẩy câu chuyện giống như cuộc trò chuyện thông thường giữa những người bạn với nhau. Bất cứ ai tìm thấy một người phụ nữ như thế đều có thể cảm nhận sự ấm áp của cuộc đời, không lầm đường lạc lối vào những ngã rẽ sai trái.

3 kiểu phụ nữ có thể quyết định thành bại của người đàn ông, lấy được làm vợ là bớt đi 10 năm phấn đấu - Ảnh 2.

3. Là người đóng vai trò "cầu nối" quan trọng, gắn kết các mối quan hệ của người đàn ông

Có những người vợ đặc biệt ghen tuông, ích kỷ, họ luôn thích kiểm soát chồng mình ở đâu, đi chỗ nào, làm gì với ai... Khi người chồng bận rộn với các cuộc xã giao làm ăn, họ phải gọi điện bằng được để truy hỏi đủ điều, khiến cho người đàn ông đó cảm thấy không thoải mái trước mặt đối tác hoặc bạn bè, thậm chí là phá hỏng các cuộc thương lượng hợp tác đang đến thời điểm quan trọng.

Với những người vợ khôn khéo, họ lại hành xử hoàn toàn khác. Thay vì kìm kẹp, họ biết tận dụng khoảng cách để đàn ông tự do thể hiện mình. Thay vì ở nhà bất an lo lắng, họ chủ động trợ giúp đàn ông trên mặt trận xã giao, xây dựng và gắn kết các mối quan hệ. Phải biết rằng, mối quan hệ giữa các bà vợ với nhau được liên kết mạnh mẽ hơn hẳn khi biết tận dụng những thiên tính chung của chị em. Và nếu gặp chuyện không hài lòng, người phụ nữ thông thái luôn có cách biểu đạt tinh tế, không khiến chồng mình mất mặt ở nơi đông người.

Do đó, cổ nhân mới có câu: "Đàn bà tốt xây dựng ba đời, đàn bà hư phá hủy ba lứa." Một người đàn ông may mắn lấy được vợ với 3 đặc điểm tính cách trên không khác gì sở hữu một kho báu, có được một quý nhân dốc lòng phù trợ cho con đường phát triển sau này.

Dương Mộc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên