TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 loại thực phẩm ngon miệng, nhiều người ưa thích nhưng ăn càng nhiều càng nhanh già

20-06-2021 - 22:31 PM | Sống

3 loại thực phẩm ngon miệng, nhiều người ưa thích nhưng ăn càng nhiều càng nhanh già

Tốc độ lão hóa của một người không chỉ chịu sự ảnh hưởng của gen di truyền, môi trường và các yếu tố khác, còn liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống của bản thân. Không kiểm soát tốt việc ăn uống không những dẫn đến bệnh béo phì, mà còn khiến bạn già đi nhanh hơn.

Một số thực phẩm không lành mạnh sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa của các tế bào trong cơ thể, có thể gọi là “tác nhân gây lão hóa”, nhưng 3 loại thực phẩm này lại xuất hiện hằng ngày trên bàn ăn, khiến cho tình trạng lão hóa nhanh ngày càng phổ biến.

Thực phẩm chứa hàm lượng đường cao 

3 loại thực phẩm ngon miệng, nhiều người ưa thích nhưng sẽ khiến bạn ăn càng nhiều càng nhanh già - Ảnh 1.

Kẹo, bánh ngọt, thức uống chứa đường… là những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao, ngoài ra, những món ăn như xí muội, ô mai, thịt khô, sốt cà chua… tuy không có vị ngọt, nhưng hàm lượng đường không hề ít.

Thường xuyên ăn những loại thực phẩm nhiều đường này sẽ thúc đẩy phản ứng glycation của các tế bào collagen trong cơ thể và đẩy nhanh quá trình hao hụt của các sợi collagen, dẫn đến giảm độ ẩm của da, làm xuất hiện các đốm đồi mồi và nếp nhăn.

Ngoài ra, việc hấp thụ quá nhiều thực phẩm chứa lượng đường cao sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh khác, rất có hại cho sức khỏe.

Đồ chiên rán nhiều dầu mỡ

3 loại thực phẩm ngon miệng, nhiều người ưa thích nhưng sẽ khiến bạn ăn càng nhiều càng nhanh già - Ảnh 2.

 Gà rán, khoai tây chiên, bánh quẩy, chả giò ... ăn quá nhiều thức ăn chiên rán như vậy sẽ gây tích tụ nhiều mỡ trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và nội tiết, đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm cũng sẽ sản sinh ra các chất độc hại như axit béo chuyển hóa và chất béo peroxit hóa sau khi chiên ở nhiệt độ cao, không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư, làm tăng các gốc tự do trong cơ thể và làm trầm trọng thêm quá trình oxy hóa của tế bào.

Lưu ý: Mỗi tuần không nên ăn đồ chiên quá một lần, không nên dùng dầu đã chiên đi chiên lại.

Dưa muối và thịt hun khói

3 loại thực phẩm ngon miệng, nhiều người ưa thích nhưng sẽ khiến bạn ăn càng nhiều càng nhanh già - Ảnh 3.

 Dưa muối, thịt hun khói có hàm lượng muối cao, sau khi vào cơ thể người sẽ làm giảm chức năng của tế bào, tăng huyết áp, suy chức năng thận, tổn thương niêm mạc dạ dày, tăng nguy cơ loãng xương, các bộ phận trên cơ thể có thể đều bị tổn hại.

Loại thực phẩm này trong quá trình chế biến có thế sản sinh ra các chất độc hại như Nitrosamine, khiến quá trình lão hóa các cơ quan trong cơ thể diễn ra nhanh hơn và tăng nguy cơ ung thư, vì vậy hãy ăn càng ít dưa cà muối, thịt hun khói càng tốt.

Theo Abolowang

Phương Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên