TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 người nhà ông Trần Mộng Hùng muốn chuyển quyền sở hữu cổ phần tại ACB, chủ tịch ngân hàng nói gì?

01-02-2019 - 17:23 PM | Tài chính - ngân hàng

3 người nhà ông Trần Mộng Hùng muốn chuyển quyền sở hữu cổ phần tại ACB, chủ tịch ngân hàng nói gì?
ông Trần Mộng Hùng

Ông Trần Mộng Hùng và 2 người con là Trần Đặng Thu Thảo và Trần Minh Hoàng muốn chuyển nhượng tổng cộng hơn 51 triệu cổ phiếu ACB.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo cho biết đã nhận được thông báo giao dịch cổ phiếu của người có liên quan.

Theo đó, 3 người nhà của ông Trần Hùng Huy (chủ tịch ACB) bao gồm ông Trần Mộng Hùng (nguyên chủ tịch ACB, là cha của ông Huy) cùng với chị ruột và em ruột ông Huy đều đăng ký chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ.

Cụ thể, ông Trần Mộng Hùng đăng ký chuyển quyền sở hữu toàn bộ 22.992.941 cổ phiếu ACB đang nắm giữ, tương đương tỷ lệ sở hữu hơn 1,84% vốn ngân hàng.

Chị ruột ông Huy là Trần Đặng Thu Thảo đăng ký chuyển nhượng 12.711.293 cổ phần trong tổng số 14.711.293 cổ phần đang nắm giữ.

Em ruột ông Huy là Trần Minh Hoàng đăng ký chuyển nhượng toàn bộ 16.007.648 cổ phần ACB đang nắm giữ.

Như vậy tổng cộng số cổ phần chuyển nhượng lên đến hơn 51 triệu cổ phần. Cả 3 giao dịch này đều chung mục đích là góp vốn, và thời gian thực hiện là từ 14/2 đến 14/3/2019.

Trước đó, ông Trần Hùng Huy, chủ tịch ngân hàng, đang nắm giữ hơn 40 triệu cổ phiếu ACB đã đăng ký mua vào 4 triệu cổ phiếu trong cùng thời gian trên. 

Ngay sau thông tin công bố, chúng tôi đã liên hệ với ông Trần Hùng Huy về việc chuyển nhượng, ông Huy cho biết đây chỉ là việc cơ cấu lại sở hữu và hình thức đầu tư trong nội bộ gia đình, không bán ra thị trường bất kỳ cổ phiếu nào, các thành viên trong gia đình vẫn tiếp tục gắn bó lâu dài và đồng hành cùng ACB.

Hiện trong Hội đồng quản trị ACB thì ông Trần Hùng Huy đang là chủ tịch Hội đồng quản trị, nắm giữ hơn 40 triệu cổ phiếu ACB và mẹ của ông là bà Đặng Thuy Thủy - thành viên HĐQT ACB nắm giữ hơn 15,2 triệu cổ phiếu.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên