TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 triệu chứng xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo gan có vấn đề, bạn đừng bao giờ chủ quan bỏ qua

13-10-2021 - 12:03 PM | Sống

Ngủ là việc mà bất kỳ ai cũng phải làm mỗi ngày, nhưng nếu có 3 hiện tượng sau đây thì bạn nên cẩn thận vì điều này cho thấy chức năng gan đang hoạt động bất ổn.

Ngủ là một trong những việc mà tất cả mọi người đều phải trải qua hàng ngày. Nhưng bạn có biết rằng, nếu trong quá trình ngủ mà gặp phải một số vấn đề thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể chúng ta đang gặp vấn đề bất ổn.

Dưới đây là 3 triệu chứng xảy ra trong khi ngủ ngầm cảnh báo cơ quan gan đang gặp vấn đề, bạn đừng nên chủ quan bỏ qua nhé!

1. Trằn trọc, khó ngủ

Tình trạng khó ngủ xảy ra trong thời gian dài sẽ làm chất lượng giấc ngủ kém hơn. Nguyên nhân phần lớn có thể là do bệnh gan gây ra. Lúc này, gan bị nóng sẽ dẫn đến chứng mất ngủ, trầm trọng hơn nữa còn gây suy nhược thần kinh. Với những người gặp chứng mất ngủ kéo dài, cần nhanh chóng đi kiểm tra gan ngay để tầm soát nguy cơ mắc bệnh từ sớm.

3 triệu chứng xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo gan có vấn đề, bạn đừng bao giờ chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

2. Hay thức dậy và dễ đi tiểu nhiều vào ban đêm

Nếu bạn thường xuyên thức dậy đi tiểu nhiều vào ban đêm thì cũng có thể nguyên nhân là do gan. Trong khoảng từ 1 đến 3 giờ sáng, việc đột nhiên tỉnh giấc là do có vấn đề về gan và túi mật. Đây thường là thời điểm gan được nghỉ ngơi và phục hồi nên bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh làm tình trạng gan thêm trầm trọng.

3 triệu chứng xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo gan có vấn đề, bạn đừng bao giờ chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

3. Nghiến răng khi ngủ

Tình trạng nghiến răng khi ngủ không chỉ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn khiến chất lượng giấc ngủ kém đi. Thậm chí, việc chảy nhiều nước dãi khi ngủ cũng có thể là do chức năng gan suy giảm. Vậy nên, hãy chú ý đi khám càng sớm càng tốt nhé!

3 triệu chứng xuất hiện khi ngủ ngầm cảnh báo gan có vấn đề, bạn đừng bao giờ chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Theo Minh Quýt

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên