MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

30 năm đầu đời để hình thành thói quen, 30 năm cuối đời, thói quen quyết định cuộc sống của bạn: Có làm nên nghiệp lớn hay không do chính bạn quyết định

27-05-2019 - 23:01 PM | Sống

Thói quen tốt là món tài sản vô hình, là nền tảng giúp bạn làm nên thành công. Tạo dựng được thói quen tốt càng sớm thì sự nghiệp càng sớm khởi sắc.

Con người đánh giá cao bản chất chứ không phải vẻ bề ngoài. Nhưng thông thường, khi đánh giá một người, chúng ta lại có xu hướng quan sát những điều hời hợt nhất, chỉ nhìn vào thành công hay thất bại của đối phương.

Một khoảnh khắc thành công chỉ có thể tạm thời đánh thức cảm giác, và sẽ không bao giờ trở thành viên ngọc quý hay báu vật truyền đời. Trên thực tế, điều quan trọng nhất đối với một người là anh ta phát triển những thói quen tốt ngay từ khi còn trẻ. 

Những thói quen tốt chính là tài sản vô hình, và chúng sẽ dẫn dắt mọi người làm nên nghiệp lớn dù sớm hay muộn. 30 tuổi là ngưỡng đánh đấu sự trưởng thành của một người. Khi đã rèn luyện được những thói quen tốt trước độ tuổi này, mọi vấn đề đều có thể tìm ra giải pháp, con đường sự nghiệp trở nên hanh thông, suôn sẻ. 

Khi đối mặt với thất bại, đừng bao giờ tìm kiếm một lý do khách quan

Người ta thường nói: "Thất bại là mẹ của thành công", vì vậy không có gì là khủng khiếp khi nói rằng bản thân đã trải qua thất bại. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số người cảm thấy sợ hãi, không muốn thừa nhận thất bại mà chỉ nghĩ cách để che giấu và không bao giờ dám đối mặt với nó.

Những người thông minh biết cách sử dụng những thất bại này để tìm ra những cách làm mới hiệu quả hơn. Đây là những tài sản mà có tiền cũng không thể mua được. Miễn là bạn tích lũy được kinh nghiệm ngày càng phong phú, thành công sẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Luôn đặt ước mơ của bạn lên hàng đầu, ngay cả khi chúng chưa thành công

30 năm đầu đời để hình thành thói quen, 30 năm cuối đời, thói quen quyết định cuộc sống của bạn: Có làm nên nghiệp lớn hay không do chính bạn quyết định - Ảnh 1.

Để đi đến mục tiêu lớn, bạn phải bắt đầu với một mục tiêu nhỏ. Mọi người đều có ước mơ của riêng mình, nhưng giấc mơ ở mỗi giai đoạn có thể khác nhau. Khi mơ ước của một người phát triển từng ngày, điều đó có nghĩa là người này thực sự trưởng thành.

Bạn cần phải thực hiện hóa ước mơ, nhưng quá trình để đạt được điều đó sẽ thực sự khó khăn. Mọi người phải biết cách luôn đặt ước mơ của mình lên hàng đầu, ngay cả khi quá trình thực hiện ước mơ là rất lâu; và đừng quên ý định ban đầu của mình. Đến một ngày những nỗ lực thực sự sẽ không làm bạn thất vọng..

Đối mặt với những ý kiến ​​trái chiều, hãy biết cách bình tĩnh và lắng nghe

Trong hành trình tìm kiếm thành công, sự tự tin của chính bạn chắc chắn là quan trọng nhất, nhưng đôi khi sự tự tin quá lớn sẽ không phải là một điều tốt. 

Khi quá tự tin vào bản thân, bạn sẽ không tránh khỏi trở nên kiêu ngạo khi đối mặt với những ý tưởng và góp ý ​​của người khác, hoặc khó đối mặt, chấp nhận những sai lầm đã gây ra. Bởi càng tự tin, thì bạn càng sợ thất bại, càng lo lắng rằng sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng mọi thứ lại trở thành vô dụng. Do đó, bạn nhất định phải kiểm soát sự tự tin của bản thân, luôn có cái nhìn nhiều chiều và lường trước những kết quả có thể xảy ra. Thậm chí, nếu như tất cả những dự định của bạn đều sụp đổ, hãy chuẩn bị tinh thần để chấp nhận nó một cách bình thản.

Khi bị chê cười, hãy mỉm cười và quên đi

30 năm đầu đời để hình thành thói quen, 30 năm cuối đời, thói quen quyết định cuộc sống của bạn: Có làm nên nghiệp lớn hay không do chính bạn quyết định - Ảnh 2.

Đôi khi, thành công của những người xung quanh có thể tác động đến tâm lý của bạn. Nhưng những người thường xuyên cáu kỉnh, tiêu cực sẽ rất khó để thành công. Càng thiếu kiên nhẫn, dễ mất bình tĩnh, bạn càng không thể tìm ra lối thoát chính xác cho cuộc đời mình.

Chỉ những người có đủ bình tĩnh đối mặt với sự nhạo báng của người khác, thản nhiên mỉm cười trước sự thất bại mới có thể đi đến thành công cuối cùng.

Không có thành công nào đến dễ dàng chỉ sau 1 đêm. Tất cả là một quá trình tích lũy lâu dài. Cơ hội của mọi người trong cuộc sống này là như nhau, nhưng chỉ những ai nhạy bén và trang bị đủ kiến thức, kinh nghiệm mới có thể nhận lấy thời cơ vàng. Tích lũy kiến thức, trải nghiệm mỗi ngày chính là nền tảng cho thành công của bạn.

Hà Lê

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên