TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

30 tuổi, cuộc đời mới chính thức bắt đầu: khi còn trẻ chuẩn bị mọi thứ thật tốt, nửa đời sau sẽ chẳng phải nuối tiếc vì điều gì

07-01-2021 - 21:47 PM | Sống

30 tuổi, cuộc đời mới chính thức bắt đầu: khi còn trẻ chuẩn bị mọi thứ thật tốt, nửa đời sau sẽ chẳng phải nuối tiếc vì điều gì

Trước khi sắp bước sang tuổi 30, đừng ngại ngần xem xét lại bản thân thật kỹ, thử hỏi trước đây chúng ta đã vượt lên dẫn trước nhiều người hay là đã bị bỏ lại phía sau một đoạn đường dài?

30 là độ tuổi mỗi người đều sẽ trải qua, 30 tuổi không già nhưng cũng không còn trẻ nữa, áp lực trên đôi vai lại nặng hơn, có lẽ là vì sự nghiệp đang sắp thăng tiến, cũng có lẽ vì đang bận rộn với chuyện hôn nhân của chính mình. Hai mươi mấy tuổi là thời điểm quan trọng của sự nghiệp, thêm vào đó hôn nhân và giá trị quan cũng từng bước được xác lập, nếu có thể sớm nhìn rõ những giá trị hiện thực thì không cần trở thành "nô lệ" của cuộc sống sau tuổi 30.

Cho dù thế nào, người ở độ tuổi 30 đều phải khiến cuộc sống bản thân trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết!

30 tuổi cuộc sống mới chính thức bắt đầu

Có người nói, 30 tuổi sẽ có một số triệu chứng của tuổi già, nhưng thật ra 30 tuổi chính là khởi đầu cho cuộc sống tươi đẹp. Khi bạn 30, có lẽ đã không còn non nớt như thời 20, làm việc càng chu đáo hơn, tính cách cũng trở nên chín chắn hơn.

Khi bước sang tuổi 30, nhiều người thường cảm thấy mình đã già, cách nghĩ này không những không giúp bạn chín chắn hơn mà trái lại, nó còn khiến bạn càng thêm lãng phí thời gian hơn. Trước 30 tuổi, chúng ta nên chuẩn bị mọi thứ thật tốt để mai này khi đi qua tuổi 30 sẽ chẳng phải nuối tiếc vì điều gì.

Bất kỳ chuyện không như ý muốn nào cũng sẽ giúp bạn càng kiên cường hơn

Có lẽ bạn gặp trắc trở trong tình cảm, có lẽ sự nghiệp bạn gặp phải những trở ngại, nhưng điều đó chính là những thứ buộc bạn phải trải qua trên đường đời. Chẳng ai nói rằng cuộc sống này thật dễ dàng, và nhà văn Du Mẫn Hồng - tác giả của cuốn "Dành cho bạn đang trên con đường theo đuổi ước mơ: người bình thường như tôi, làm sao để thành công?" từng nói: "Làm bất cứ việc gì không trả giá bằng sự gian khổ thì không được. Bất kỳ quá trình của sự thành công nào cũng đều gian khổ và đơn điệu."

Bất kỳ những chuyện không như ý muốn nào, cũng sẽ khiến bạn kiên cường hơn. Còn hiện tại, việc chúng ta có thể làm đó chính là học tập từ trong thất bại, khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn.

Cứ sai khi còn có thể

Nhà văn nổi tiếng Nam Nhân Thục từng nói: "Khi bạn mười mấy tuổi, có một số chuyện bởi vì chưa trưởng thành nên không thể thực hiện được; sau khi bước sang tuổi 30 bạn mới nhận ra, những việc này bản thân muốn làm nhưng lại cảm thấy lực bất tòng tâm.

Khi bạn 20 tuổi, không chỉ bạn có thể nhận được sự bảo vệ giống như những đứa trẻ mười mấy tuổi, mà còn có thể nhận được sự tôn trọng giống như những người trường thành ở tuổi 30. Vì thế, độ tuổi từ hơn hai mươi cho đến 30 là khoảng thời gian hạnh phúc hiếm có, nó cho phép bạn phạm sai lầm và cho bạn cơ hội để sữa chữa những sai lầm đó."

Vì vậy, khi ta còn trẻ thì đừng sợ mắc sai lầm. Hãy dũng cảm, bởi lẽ dù thất bại bạn vẫn còn cơ hội để làm lại. Đừng đợi đến khi đã đi qua tuổi 30 mới bắt đầu phạm sai lầm, khi ấy đã muộn thật rồi.

Bắt đầu vẽ nên cuộc đời của chính mình

30 tuổi, cuộc đời mới chính thức bắt đầu: khi còn trẻ chuẩn bị mọi thứ thật tốt, nửa đời sau sẽ chẳng phải nuối tiếc vì điều gì - Ảnh 1.

Bạn của tuổi 20, có lẽ cảm thấy bản thân còn trẻ, vì thế mà có một số chuyện có thể đợi đến sau này rồi làm. Nhưng trước khi đối mặt với tuổi 30 đang gần kề thì cần phải nhanh chóng làm xong những chuyện vẫn chưa hoàn thành kia. Dù là chuyện gì đều rất thích hợp để thực hiện ở độ tuổi này.

Chúng ta phải để bản thân bước tiếp, hiên ngang đi trải nghiệm thế giới bên ngoài, đi cảm nhận cuộc sống hiện thực và trải nghiệm những trở ngại, để những chuyện bản thân trải qua đều là những chuyện chân thật nhất.

Tìm được công việc bản thân thật sự muốn làm

Sau khi bắt tay vào công việc, điều quan trọng nhất không gì khác đó chính là tìm được công việc bản thân thật sự muốn làm, sau đó hãy cố gắng trở thành một người thành thạo trong công việc càng sớm càng tốt. Nếu công việc hiện tại bạn đang làm không phải là công việc bạn thật sự yêu thích, cũng không phải là công việc có thể khơi dậy lòng nhiệt huyết mỗi ngày trong bạn, vậy thì bạn hãy suy nghĩ lại thật kỹ, những chuyện trước mắt có phải thật sự là những chuyện bản thân thích hay không.

Chỉ khi tìm được công việc bản thân thật sự muốn làm, chúng ta mới có thể làm lâu dài và làm một cách hiệu quả nhất.

Để sự nghiệp bắt đầu dần dần tỏa sáng

30 tuổi, cuộc đời mới chính thức bắt đầu: khi còn trẻ chuẩn bị mọi thứ thật tốt, nửa đời sau sẽ chẳng phải nuối tiếc vì điều gì - Ảnh 2.

Hai người vừa mới bước chân ra ngoài xã hội, họ đứng trên cùng một điểm xuất phát, nhưng vài năm sau đó, sự phát triển trong đó có thể khác biệt đến mấy trăm ngàn dặm. Trước khi sắp bước sang tuổi 30, đừng ngại ngần xem xét lại bản thân thật kỹ, thử hỏi trước đây chúng ta đã vượt lên dẫn trước nhiều người hay là đã bị bỏ lại phía sau một đoạn đường dài? Nếu bị bỏ lại phía sau người khác một đoạn, vậy thì chúng ta nên sớm tìm ra nguyên nhân, có phải bản thân đã tốn quá nhiều thời gian để vui chơi hưởng thụ hay không?

Khi sắp bước sang tuổi 30, hãy tự ngẫm lại cuộc đời của chính mình, và vào chính độ tuổi này chúng ta càng phải biết cách khiến bản thân dần dần tỏa sáng hơn với những thành tựu nổi bật trong công việc.

Tổng hợp

Thiên An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên