4 loại thực phẩm nhất định phải ăn vào bữa sáng, loại hết “rác” khỏi cơ thể mà tiểu đường cũng chẳng phải lo
Bữa sáng lành mạnh, đầy đủ về dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể phục hồi cơ thể, tái tạo năng lượng làm việc tốt hơn. Dưới đây là 4 loại thực phẩm nhất định phải ăn vào bữa sáng, nhà nào cũng rất quen thuộc nhưng lại thường bỏ qua.
- 19-12-2021Thực hiện ĐỦ 5 ĐIỀU trước khi đi ngủ, đường huyết khỏe re, cơ thể lợi đủ trăm bề
- 19-12-2021Uống 8 cốc nước mỗi ngày thúc đẩy giải độc, cơ thể "sạch bong", đặc biệt trong 4 khung giờ, giúp cả người khỏe đẹp trông thấy
- 19-12-20214 "kẻ thù" của người bệnh tiểu đường, TUYỆT ĐỐI TRÁNH vào buổi sáng nếu không muốn đường huyết mất kiểm soát, bổ sung 3 thứ này để "bình ổn" sức khỏe
- 17-12-2021Nhà đầu tư “chân dài nhất Việt Nam” đưa câu hỏi khó, Giám đốc quỹ kỳ cựu trả lời đầy bất ngờ, không quên “hỏi xin 3 chữ cái”
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu không ăn bữa sáng, lượng đường trong máu tăng đột biến hơn sau bữa trưa và bữa tối. Do đó, duy trì thói quen ăn đều đặn 3 bữa mỗi ngày, đặc biệt không được bỏ bữa sáng là một điều đúng với cả người bình thường lẫn người có nguy cơ bị tiểu đường, đang mắc bệnh mạch vành, bệnh tim mạch, huyết áp…
Bữa sáng luôn được coi như bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì chúng không chỉ cung cấp năng lượng mà còn có tác dụng giúp giữ lượng đường trong máu ổn định suốt cả ngày.
Nhưng không phải bữa sáng nào cũng đem tới các tác dụng như nhau. Theo đó, để kiểm soát đường huyết tốt hơn, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể ngay từ sớm, các chuyên gia y tế cho rằng, bạn nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ, protein nạc và chất béo lành mạnh với sức khỏe vào buổi sáng. Ngoài ra, nên hạn chế các thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ có thể gây khó tiêu, đầy bụng ngay từ buổi sáng.
4 loại thực phẩm nhất định phải ăn vào bữa sáng vì rất hữu ích cho sức khỏe có thể kể đến như sau:
Đối với người có đường huyết cao, nên chú ý việc ăn đều đặn các bữa một ngày. Trong những thời điểm bình thường, duy trì 3 bữa/ngày là chế độ ăn cơ bản. Điều này giúp bạn sử dụng tốt hơn insulin mà cơ thể sản xuất hoặc sử dụng thuốc.
Ngoài ra, dựa trên mục tiêu sức khỏe, khẩu vị và lối sống riêng của mỗi người, bạn có thể linh hoạt thay đổi chế độ ăn thường ngày. Một chuyên gia dinh dưỡng có thể giới thiệu với bạn về cách cải thiện thói quen ăn uống, chẳng hạn như chọn khẩu phần phù hợp với nhu cầu về trọng lượng cơ thể và mức độ hoạt động trong ngày.
Đặc biệt, nên lưu ý tránh xa những loại thực phẩm có thể làm tăng đường huyết đột ngột, không tốt cho sức khỏe tim mạch như sau:
Chất béo bão hòa: Nên hạn chế sử dụng các sản phẩm sữa giàu chất béo và protein động vật như bơ, thịt bò, xúc xích và thịt xông khói…
Chất béo chuyển hóa: Một số loại đồ ăn nhẹ đã qua chế biến, bánh nướng, bơ thực vật cắt ngắn và dính… có một lượng chất béo chuyển hóa không hề nhỏ.
Cholesterol: Hạn chế sử dụng các sản phẩm sữa giàu chất béo và protein động vật giàu chất béo, lòng đỏ trứng, gan và các loại thịt nội tạng khác thường chứa nhiều cholesterol. Khuyến nghị sử dụng ít hơn 200 mg cholesterol mỗi ngày.
Natri: Khuyến nghị sử dụng natri ít hơn 2.300 mg mỗi ngày. Nếu có vấn đề về huyết áp, con số này có thể giảm thấp hơn theo lời khuyên của bác sĩ.
Nhịp sống kinh tế
- Ăn thứ này đầu tiên trong bữa cơm mỗi ngày, người đàn ông tiểu đường nhận kết quả bất ngờ
- Cơ thể xuất hiện 3 triệu chứng này, hãy lập tức nghĩ đến tiểu đường
- Người phụ nữ 52 tuổi qua đời vì bệnh tiểu đường, bác sĩ than thở: Không muốn đường huyết tăng vọt cần tránh những loại rau củ quả này
- Tiểu đường 'rất sợ' bài tập này, ai làm được 21 phút mỗi ngày thì xin chúc mừng
- 4 loại rau tăng đường huyết còn nhanh hơn thịt cá, người tiểu đường tốt nhất không nên ăn nhiều