TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 bí mật không phải ai cũng biết về nghề bảo mẫu cho những gia đình nổi tiếng: Tiền lương cao khỏi bàn, nhưng đây mới thực sự là điều đặc biệt

04-04-2021 - 12:35 PM | Sống

5 bí mật không phải ai cũng biết về nghề bảo mẫu cho những gia đình nổi tiếng: Tiền lương cao khỏi bàn, nhưng đây mới thực sự là điều đặc biệt

Làm bảo mẫu cho các gia đình thượng lưu thường đi kèm với những đặc quyền xa xỉ.

Bạn đã bao giờ tự hỏi cuộc sống của những vú em làm việc cho người giàu có và nổi tiếng như thế nào? Trong thời đại ngày nay, việc thuê một bảo mẫu vì bố mẹ bận rộn không phải là chuyện hiếm. Chẳng cần người nổi tiếng, rất nhiều gia đình bình thường đã tìm đến những người bảo mẫu để quán xuyến một phần công việc gia đình. Nghề này không còn mới, nhưng chủ đề về những đãi ngộ khi làm bảo mẫu cho gia đình giàu có và nổi tiếng vẫn được nhiều người quan tâm.

Công việc này có phần "bí ẩn" vì các thỏa thuận không được tiết lộ, lịch trình bí mật do yêu cầu riêng tư đặc thù.

Gần đây rộ lên thông tin để được làm bảo mẫu cho các gia đình thượng lưu cần có những yêu cầu gắt gao chẳng hạn như bằng đại học, kiến thức y tế và song ngữ để tiện cho việc giáo dục cho những đứa trẻ Hollywood. Tuy nhiên, những đặc quyền mà mà họ nhận được mới là điều thu hút sự tò mò từ công chúng.

5. Thu nhập

Theo Zip Recruiter, bảo mẫu cao cấp trung bình kiếm được 57.000 đô la mỗi năm, nhưng những người nổi tiếng được biết là trả tới 185.000 đô la mỗi năm cho bảo mẫu của gia đình. Ví dụ, gia đình Kardashian-West được cho là đã chi từ 50.000 - 100.000 USD mỗi tháng cho vú em phụ trách chăm sóc 4 đứa trẻ.

Nhìn chung, mức lương hàng năm mà họ nhận được không hề thấp, và đó chưa bao gồm những đặc quyền khác.

5 bí mật không phải ai cũng biết về nghề bảo mẫu cho những gia đình nổi tiếng: Tiền lương cao khỏi bàn, nhưng đây mới thực sự là điều đặc biệt - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

4. Du lịch

Các bảo mẫu nổi tiếng thường được yêu cầu đi du lịch cùng gia đình. Những gia đình giàu có và nổi tiếng thường có những chuyến đi xa xỉ, vì vậy những người bảo mẫu cũng được đồng hành đến những nơi như London, Dubai, Ibiza, Hawaii và hơn thế nữa. Thậm chí họ còn được ngồi máy bay phản lực tư nhân hoặc khoang hạng nhất, du thuyền khổng lồ...

Các vú em làm tốt công việc sẽ được đảm bảo gắn bó lâu dài. Nữ diễn viên Miranda Kerr tiết lộ rằng sau khi ly hôn, cô gửi vú nuôi cùng con trai đến nhà chồng cũ Orlando để đảm bảo các nhu cầu và thói quen của Flynn được đáp ứng.

3. Cuộc sống đầy đủ, tiện nghi

Nhiều bảo mẫu nổi tiếng được yêu cầu trực 24/7, làm việc cả ngày hoặc đêm. Mặc dù điều này đồng nghĩa với việc họ không có nhiều thời gian cho cuộc sống riêng nhưng bù lại họ sống trong những dinh thự ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới.

Theo Daily Mail, một bảo mẫu làm việc cho Nanny & Butler tên là Shada cho biết cô ở trong một biệt thự ở Trung Đông nhìn ra bãi biển, bao gồm một phòng ngủ lớn và phòng tắm riêng. Cô ấy thích gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới và tận hưởng những đặc quyền như thành viên phòng tập thể dục, quyền sử dụng hồ bơi tự do...

2. Những món quà bất ngờ

Shada cũng được tặng một chiếc Range Rover để làm phương tiện đi lại. Một bảo mẫu khác giấu tên xác nhận rằng cô đã nhận được đồ trang sức, vé xem hòa nhạc và tiền boa. Đặc biệt trong số đó là đồng hồ Cartier được cho là để "cảm ơn" cùng những chuyến du lịch khác trong năm.

5 bí mật không phải ai cũng biết về nghề bảo mẫu cho những gia đình nổi tiếng: Tiền lương cao khỏi bàn, nhưng đây mới thực sự là điều đặc biệt - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Một số người nổi tiếng không tiếc tay chi tiền cho bảo mẫu để chăm sóc chu đáo các nhu cầu khác của con cái cùng như bản thân. Ví dụ, Kim Kardashian được cho là đã thưởng cho những bảo mẫu có thể giúp con cô ngủ suốt đêm để bọn trẻ không làm gián đoạn giấc ngủ của cô. Và nếu làm không tốt, các bảo mẫu có thể bị cắt phụ cấp.

Những người nổi tiếng khác cũng có tiền thưởng cho các công việc như dạy những đứa trẻ ngồi bô thành công hoặc ăn mặc theo một phong cách nhất định.

1. Các mối quan hệ

Mặc dù công việc này chiếm phần lớn thời gian riêng tư và đi kèm một số yêu cầu khá kỳ lạ của những người nổi tiếng, các bảo mẫu thường sẽ trở thành một thành viên của gia đình.

Nhiều người nổi tiếng khen ngợi bảo mẫu của mình vì đã giúp họ làm công việc trong nhà để bản thân tập trung vào sự nghiệp. Đồng thời họ cũng biết ơn vì con cái của mình được chăm sóc chu đáo, cẩn thân.

Nữ diễn viên kiêm diễn viên hài, Amy Poehler lần đầu tiên gửi lời cảm ơn đến người bảo mẫu của mình tại một chương trình trao giải, nói rằng nếu không có người ấy, cô ấy sẽ không đạt được sự nghiệp như ngày hôm này. .

Shada nói với Daily Mail nếu bảo mẫu chỉ làm vì tiền, họ sẽ không bao giờ có thể gắn bó với công việc này. Làm việc với trẻ em phải là niềm đam mê và nhiều năm sau những đứa trẻ sẽ nhớ đến bạn như một nhân vật quan trọng trong cuộc đời chúng. Một bảo mẫu người nổi tiếng khác cho biết cô ấy đã nhận được rất nhiều trải nghiệm và cơ hội tuyệt vời đến khó tin và cô cảm thấy may mắn vì đã đi theo công việc này.

Nguồn: The Richest

Thuỳ Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên