MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

5 loại rau rất giàu canxi, dễ hấp thụ còn hơn cả sữa

28-04-2022 - 15:58 PM | Sống

Rất nhiều người chỉ nghĩ tới uống sữa, ăn hải sản để bổ sung canxi cho cơ thể. Tuy nhiên, rau củ cũng là nguồn thực phẩm rất giàu canxi.


5 loại rau rất giàu canxi, dễ hấp thụ còn hơn cả sữa - Ảnh 1.

1. Cải xoăn

Cải xoăn là thực phẩm chứa nhiều canxi hơn so với sữa (90 gram mỗi khẩu phần) và cũng dễ hấp thu hơn so với sữa. Lượng vitamin K dồi dào giúp hình thành osteocalcin, tích tụ canxi vào trong xương.Đồng thời, cải xoăn có chứa nhiều chất xơ, giúp bạn no lâu và có khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường. Hàm lượng vitamin C cao gần như đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C hàng ngày của một người.

Bên cạnh đó, cải xoăn cũng chứa nhiều vitamin quan trọng như B1, B3, B6,.. và các hoạt chất có tính chống oxy hóa cao, nhờ đó góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa sự hình thành của các khối u ác tính.

2. Rau diếp

Rau diếp rất giàu canxi, giúp cơ thể phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe. Ngoài ra, trong rau diếp còn giàu vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh.

Loại rau này cũng chứa lượng sắt, kali, magie, đồng dồi dào cho cơ thể. Đặc biệt là kali, nguyên tố có sức ảnh hưởng đến tế bào và dịch của cơ thể khi được bổ sung đầy đủ sẽ hạn chế các chứng rối loạn nhịp tim và điều hòa huyết áp ổn định, hỗ trợ xương khớp khỏe hơn.

3. Cần tây

Cần tây chứa canxi, sắt, photpho, vitamin K dồi dào, cùng với rất nhiều magie, rất có ích cho quá trình tạo xương và giúp các khớp luôn khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, cần tây có chứa nhiều flavonoid gọi là luteolin và hợp chất apigenin - có vai trò trong y học cổ truyền Trung Quốc như một chất chống viêm, kháng khuẩn, kháng virus và chống oxy hóa. Các nghiên cứu đã tìm thấy các chất này có đặc tính chống ung thư, giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư và gây chết tế bào.

5 loại rau rất giàu canxi, dễ hấp thụ còn hơn cả sữa - Ảnh 2.

Dân văn phòng có vấn đề về xương khớp nên thương xuyên bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi. Ảnh minh họa/Internet

4. Bông cải xanh

Loại rau này rất giàu các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin K, là hai nguyên tố rất quan trọng với sự vững chắc của xương và giúp phòng chống loãng xương. Người Nhật thường tiêu thụ bông cải xanh nói riêng và các loại rau họ cải nói chung trong bữa ăn hàng ngày. Theo một số thống kê, tần suất sử dụng của họ nhiều gấp 5 lần so với người Mỹ.

5. Rau chân vịt

Rau chân vịt hay rau Bina (trong tiếng Nhật gọi là Horenso ほうれん草) là loại rau rất giàu vitamin và khoáng chất quan trọng được người Nhật sử dụng hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Bột rau xanh của Nhật từ rau chân vịt sử dụng 100% rau chân vịt (rau bina) của vùng Kyushu ở Nhật Bản.

Loại rau này giàu canxi và vitamin C, vitamin K, photpho, kali, kẽm, rau chân vịt có thể giúp tăng cường cơ bắp, giảm các vết rạn xương hữu hiệu, ngoài ra còn có selen giúp bảo vệ gan. 

5 loại rau rất giàu canxi, dễ hấp thụ còn hơn cả sữa - Ảnh 3.
https://cafef.vn/5-loai-rau-rat-giau-canxi-de-hap-thu-con-hon-ca-sua-20220427115948638.chn

Phương Thuý - T/K: Thương Phạm

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên