5 loại rau rất giàu canxi, dễ hấp thụ còn hơn cả sữa
Rất nhiều người chỉ nghĩ tới uống sữa, ăn hải sản để bổ sung canxi cho cơ thể. Tuy nhiên, rau củ cũng là nguồn thực phẩm rất giàu canxi.
- 27-04-202210 loại thực phẩm vàng bổ xương hơn sữa, dùng thường xuyên không lo thiếu canxi: Dân văn phòng ít vận động càng nên chú ý bổ sung
- 25-04-2022Nước hầm xương ngỡ là “vua bổ xương" nhưng sự thật vẫn phải chào thua 5 món cực giàu canxi này: Giá quá bèo nhưng công dụng thì vô vàn!
- 20-04-20224 loại thực phẩm là "vua ăn mòn xương", ăn thường xuyên rút cạn canxi, xương răng yếu đi trông thấy, tác động nhẹ cũng có thể gãy
1. Cải xoăn
Cải xoăn là thực phẩm chứa nhiều canxi hơn so với sữa (90 gram mỗi khẩu phần) và cũng dễ hấp thu hơn so với sữa. Lượng vitamin K dồi dào giúp hình thành osteocalcin, tích tụ canxi vào trong xương.Đồng thời, cải xoăn có chứa nhiều chất xơ, giúp bạn no lâu và có khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường. Hàm lượng vitamin C cao gần như đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C hàng ngày của một người.
Bên cạnh đó, cải xoăn cũng chứa nhiều vitamin quan trọng như B1, B3, B6,.. và các hoạt chất có tính chống oxy hóa cao, nhờ đó góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa sự hình thành của các khối u ác tính.
2. Rau diếp
Rau diếp rất giàu canxi, giúp cơ thể phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe. Ngoài ra, trong rau diếp còn giàu vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh.
Loại rau này cũng chứa lượng sắt, kali, magie, đồng dồi dào cho cơ thể. Đặc biệt là kali, nguyên tố có sức ảnh hưởng đến tế bào và dịch của cơ thể khi được bổ sung đầy đủ sẽ hạn chế các chứng rối loạn nhịp tim và điều hòa huyết áp ổn định, hỗ trợ xương khớp khỏe hơn.
3. Cần tây
Cần tây chứa canxi, sắt, photpho, vitamin K dồi dào, cùng với rất nhiều magie, rất có ích cho quá trình tạo xương và giúp các khớp luôn khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, cần tây có chứa nhiều flavonoid gọi là luteolin và hợp chất apigenin - có vai trò trong y học cổ truyền Trung Quốc như một chất chống viêm, kháng khuẩn, kháng virus và chống oxy hóa. Các nghiên cứu đã tìm thấy các chất này có đặc tính chống ung thư, giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư và gây chết tế bào.
Dân văn phòng có vấn đề về xương khớp nên thương xuyên bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi. Ảnh minh họa/Internet
4. Bông cải xanh
Loại rau này rất giàu các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin K, là hai nguyên tố rất quan trọng với sự vững chắc của xương và giúp phòng chống loãng xương. Người Nhật thường tiêu thụ bông cải xanh nói riêng và các loại rau họ cải nói chung trong bữa ăn hàng ngày. Theo một số thống kê, tần suất sử dụng của họ nhiều gấp 5 lần so với người Mỹ.
5. Rau chân vịt
Rau chân vịt hay rau Bina (trong tiếng Nhật gọi là Horenso ほうれん草) là loại rau rất giàu vitamin và khoáng chất quan trọng được người Nhật sử dụng hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Bột rau xanh của Nhật từ rau chân vịt sử dụng 100% rau chân vịt (rau bina) của vùng Kyushu ở Nhật Bản.
Loại rau này giàu canxi và vitamin C, vitamin K, photpho, kali, kẽm, rau chân vịt có thể giúp tăng cường cơ bắp, giảm các vết rạn xương hữu hiệu, ngoài ra còn có selen giúp bảo vệ gan.
Nhịp sống kinh tế
Sự kiện: Công sở không ngộp thở
Xem tất cả >>- Dấu hiệu cảnh báo hội chứng ống cổ tay, phụ nữ làm văn phòng càng không được bỏ qua
- Lí giải cách Listerine bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dùng
- Đánh răng một ngày 2 lần, nhưng tỉ lệ sâu răng của người Việt Nam vẫn nằm ở top đầu? Vấn đề là do đâu?
- Chuyên gia Nhật chia sẻ 2 phương pháp giúp giảm 15cm vòng eo trong 30 ngày, đặc biệt thích hợp cho người ngồi nhiều, ít vận động lâu ngày hình thành bụng to
- 8 triệu chứng cho thấy cơ thể đang quá tải và kêu cứu, cần nghỉ ngơi ngay